Nhật ký cầu lông (P.1) – Lợi ích bất ngờ của phương pháp hiệu quả này

Một người thầy từng nói với mình rằng
“Việc gì càng làm nhiều, càng ghi chép lại để phân tích và đúc kết việc đó sẽ càng phát triển”
Quả đúng như vậy. Trước tiên để nói về CÁCH SỬ DỤNG QUYỂN BÍ KÍP NHẬT KÝ CẦU LÔNG thì Khoa sẽ chia sẻ Lý Do Tại Sao bạn nên dành thời gian để viết Nhật Ký Cầu Lông. 

Vì sao nên viết nhật ký cầu lông?

Bạn có như Khoa từng gặp một trong cách trường hợp dưới đây? 
  1. Ngày mới chơi, bạn xem clip trên youtube, thấy đánh cũng dễ, mà sao khi ra sân thực hành có cái được, cái không. Rồi sau đó cũng chán xem, vì thấy mình xem mà đánh cũng không được

  2. Hoặc bạn có từng bị đối phương ép cầu một góc hoài mà không thoát ra được không? Bạn thấy khó chịu, nhưng không biết mình sai cái gì mà cũng không hiểu sao mình cứ bị ép góc đó hoài.

  3. Và đã bao giờ bạn có khoảng thời gian mà bạn đi đánh cầu mà cảm thấy tự nhiên nó chán chán, rồi khó chịu, đôi lúc tức giận. Cảm giác như nhiệt huyết ngày xưa không còn nữa, rồi từ đó bạn đánh cảm giác cầu ngày càng tệ hơn, đánh lỗi nhiều hơn.Rồi có những khoảnh khắc bạn từng nghĩ rằng mình chán cầu lông và không muốn chơi nữa

Nếu một trong 3 trường hợp trên bạn say “yes” thì quyển Nhật Ký Cầu Lông sẽ là công cụ hiệu quả giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. 

Nhưng chưa dừng lại ở đó. Khi bạn viết nhật ký cầu lông đủ lâu nó sẽ còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Những lợi ích bất ngờ từ việc Viết Nhật Ký Cầu Lông

Lợi ích #1: Giúp bạn tự nhìn nhận ra điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục. 
 
Lợi ích #2: Nhật ký giúp bạn học những chiêu thức mới nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Bạn có thể học bằng cách quan sát đối phương, đồng đội đánh hoặc một người nào đó hướng dẫn. Nhưng khi bạn ghi chép lại những bài học đó, lần sau khi bạn luyện tập thì bạn sẽ nhớ lại và áp dụng nó chính xác hơn. 
 

Lợi ích #3: Giúp bạn hiểu bản thân mình sâu sắc hơn. Như trong bài viết “Tâm Lý, Chiến Thuật, Kỹ Thuật, Thể Lực” điều gì là quan trọng nhất khi chơi cầu lông với các bạn phong trào.

Thì theo Khoa đó là TÂM LÝ, hay nói rõ ràng hơn đó là CẢM XÚC KHI CHƠI CẦU. Mình chơi phải thấy vui, thấy enjoy thì mình mới muốn chơi tiếp và phát triển mấy cái kia. Còn chơi mà thấy chán, thấy khó chịu thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bỏ cuộc.

Nên việc viết nhật ký cầu lông sẽ giúp bạn hiểu cảm xúc bản thân mình hơn. Giúp bạn tìm giải pháp khi tiêu cực và duy trì năng lượng tích cực. 

Đối với Khoa thì “Làm sao càng chơi cầu lông mà tâm mình tốt dần lên thì là đang đi đúng hướng.”
 
Lợi ích #4: Đôi lúc những bài học bạn viết lại có thể chia sẻ và giúp đỡ những người cần. Ví dụ như blog duanhkhoa.com của Khoa cũng một phần nhờ việc đúc kết bài học từ nhật ký các lĩnh vực nên Khoa mới có nhiều ideas để viết bài chia sẻ với mọi người. 
Mà dù bạn có thể không là HLV chuyên nghiệp, nhưng cảm giác khi bạn giúp được ai đó chơi cầu lông hiệu quả bạn sẽ thấy cảm giác vui rất lạ
 
Lợi ích #5: Giúp bạn tìm ra phong cách đánh của riêng mình. Sau một thời gian dài chơi và viết nhật ký đúc kết. Bạn sẽ nhận thức rõ đâu là ưu và nhược điểm của mình và từ đó định hình phong cách đánh của riêng mình. Điều đó rất thú vị. 
 
Lợi ích #6: Nếu nhật ký cầu lông hiệu quả, bạn sẽ có thói quen GHI CHÉP, PHÂN TÍCH và ĐÚC KẾT thì sau này bạn có thể áp dụng vào lĩnh vực khác để giúp bạn thân phát triển trên nhiều lĩnh vực 

Sau khi bạn đã hiểu những lợi ích nếu bạn đang cảm thấy rất hào hứng về phương pháp này thì còn chờ gì nữa mời bạn đọc phần quan trọng nhất là HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG – Nhật ký cầu lông (P.2) – Hướng dẫn sử dụng

SÁCH SẮP XUẤT BẢN CỦA KHOA

Quyển sách này sẽ giúp bạn...

5 2 votes
Xếp hạng bài viết
guest
0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments