TÂM LÝ, THỂ LỰC, KỸ THUẬT ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CẦU LÔNG?

Với góc nhìn của 1 kẻ nghiệp dư như Khoa thì TÂM LÝ đối với Khoa là quan trọng nhất.

Vì nhớ cái thời mới tập chơi, chỉ biết đánh qua đánh lại ở công viên, nhưng thời gian đó lúc mình đánh cầu mình thấy vui lắm. Rồi sau đó được mấy anh rủ vào set đánh, thấy mấy anh đánh hay quá mình mới mê mẩn nên mò lên youtube xem cách đánh như thế nào cho đúng kỹ thuật. 

Mà thời đó còn đi học nên phải nhịn ăn sáng, để dành tiền ra net xem. Nghĩ lại cũng vui, lúc đó trong quán net đứa nào cũng Audition ,Đột Kích, Nấm Lùn…có mình xem cách chơi cầu lông.

Bên cạnh đó vì từ nhỏ mình ít vận động nên thể lực cũng yếu, nhưng mà nhờ cảm giác vui khi được chơi cầu mà mình mới quyết tâm luyện tập thể lực nhiều hơn.  Cứ đương không kêu mình tập chạy bền chắc không đời nào.

Rồi cũng có những thời điểm mình cũng nắm khá chắc các kỹ thuật cơ bản và thể lực chạy cũng khá trâu, nhưng mà lúc đó mình đánh cầu mà hay tự trách mình, hay tức tối, khó chịu với đồng đội vì những cú đánh ẩu, đánh bậy, đánh ra ngoài. Tự nhiên lúc đó mình đánh thấy sao sao á, đánh không được vui mà càng cảm thấy mệt và khó chịu nữa.

Và khi tâm trạng đó không được ý thức và buông xã, nó cứ theo mình hoài đến nổi có thời gian mình cảm thấy chán ghét việc đánh cầu

Bây giờ khi có đủ thời gian nhìn lại, thì mình mới thấy cái mình chán không phải là do mình đánh dở, không phải do đồng đội đánh ẩu mà do mình đã không vượt qua được những cảm xúc tức giận, cầu toàn, ham thắng của mình mà thôi.

Vì vậy chính những trải nghiệm đó mà mình mới tin rằng tâm lý là điều quan trọng nhất trong việc đánh cầu. Tất nhiên, kỹ thuật và thể lực cũng vô cùng quan trọng. Nhưng đối với mình, khi ta còn niềm vui từ những quả cầu trắng thì khi đó ta vẫn có động lực để cải thiện kỹ thuật và thể lực.

Còn khi ngọn lửa bên trong tàn thì mọi thứ đều vô nghĩa.
Hi vọng mọi người sẽ thích bài viết này và rất mong mọi người chia sẻ quan điểm để có thể nhiều góc nhìn.
Dư Anh Khoa

SÁCH SẮP XUẤT BẢN CỦA KHOA

Quyển sách này sẽ giúp bạn...

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
guest
1 BÌNH LUẬN
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
1 year ago

[…] ích 3: Giúp bạn hiểu bản thân mình sâu sắc hơn. Như trong bài viết “Tâm Lý, Chiến Thuật, Kỹ Thuật, Thể Lực” điều gì là quan trọng nhất khi chơi cầu lông với các bạn phông […]