ĐẾN VỚI NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN CẦU LÔNG NHƯ MỘT CHỮ DUYÊN

ĐẾN VỚI NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN CẦU LÔNG NHƯ MỘT CHỮ DUYÊN

Tôi vốn không phải tốt nghiệp từ ngành thể dục thể thao. Background của tôi vốn là dân marketing, kinh doanh và sale. Từ thời cấp 3 tôi đã tập tành chạy quảng cáo Facebook bán các sản phẩm như quà lưu niệm, mỹ phẩm, đồ ăn vặt….

Tuy nhiên mọi thứ đều có cơ duyên.

Đó là giai đoạn sau khi tôi lên Sài Gòn lập nghiệp được 5 năm. Dù cũng cố gắng hết sức nhưng tôi lại thất bại trong việc kinh doanh của mình.

Um, thì thất bại thì lại làm lại thôi có gì sợ!

Nhưng trong thời gian đó. Do thời gian dài tôi mãi mê công việc, ăn uống thất thường, làm việc đến 2h – 3h sáng mới ngủ không những thế do sử dụng điện thoại, máy tính cả ngày ít vận động nên tôi lại bị mắc nhiều bệnh mãn tính.

Nào là trào ngược dạ dày, suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu…

Cách Vượt Qua Sự Lười Vận Động

BỆNH VÀ SUY NGẪM CUỘC SỐNG

Khi biết tình hình bệnh án của mình, tôi không tin rằng đây là sự thật. Tôi nghĩ bản thân mình còn quá trẻ không thể bệnh như vậy được.

Nhưng tôi cũng phải chấp nhận vì hơn 1 tháng rồi tôi ăn không được, mỗi lần ăn no xíu là bị ói. Mỗi tối tôi khó vào giấc ngủ, cứ sau 23h đêm là tôi cảm thấy nhói ngực, mệt mỏi. Tệ hơn là giờ đây tôi không thể làm việc trên máy tính như trước được nữa vì chứ nhìn vào màn hình là tôi chóng mặt, xây xẩm.

Đi khám bác sĩ thì ông cũng nói rằng đây là những bệnh mãn tính, thuốc chỉ hổ trợ được 1 phần có thể không thể điều trị hoàn toàn được.

Lúc đó tôi chán lắm! Tôi suy ngẫm rất nhiều về cuộc sống này!

 • Tôi tự hỏi liệu ước mơ, con đường từ ngày xưa mình đi liệu có đúng không?
 • Cố gắng bon chen với cuộc đời để mưu cầu dành lợi rồi một ngày đổi lấy kết cục này chăng?
 • Có phải tôi đã quá tham đạt mục tiêu đến mức bỏ quên chính mình và những hạnh phúc đơn giản thường ngày?

Để trà lới cho câu hỏi trên.

Tôi quyết định dừng lại mọi công việc dành thời gian để điều trị và tự chữa lành bản thân

HÀNH TRÌNH TỰ CHỮA LÀNH

Và cơ duyên tình cơ đưa đến.

Lúc đó tôi đang lướt tiktok chợt thấy video tập luyện cầu lông. Tôi xem đi xem lại video đó hơn 10 lần, mỗi lần xem mắt tôi chợt ứa nước mắt.

Video làm tôi nhớ lại bản thân mình thời cấp 2, cấp 3. Đó là khoảng thời gian tôi không có gì trong tay hết nhưng chơi cầu lông ngày đêm không biết mệt, cứ nghĩ gì làm đó mà không sợ sai.

Giờ nằm trên giường bệnh, nhìn lại thời gian tôi mới nhận ra được giá trị của sức khoẻ.

Tôi quyết tâm sau khi đỡ bệnh tôi sẽ đánh cầu lại! 

Dư Anh Khoa Cầu Lông Cấp 2 cấp 3

1 NĂM THAY ĐỔI THÓI QUEN VÀ TỰ CHỮA LÀNH

 • Thời gian đầu đi đánh tôi chỉ đánh được 1-2 set là cảm thấy mắc ói, chóng mặt. Nhưng do bản tính quyết tâm, nên ngày nào tôi cũng kiên trì đi. Tôi tự nhủ “Cứ đánh 2 set rồi về cũng được. Thà làm ít còn hơn không làm gì.”

 • Thế là sau 1 năm đánh liên tục. Điều kỳ diệu là tôi không chỉ khỏe trở lại mà còn cảm thấy mình còn đánh hay hơn lúc đỉnh cao của ngày xưa. Tôi còn đạt nhiều huy chương ở các giải nội bộ và giải giao lưu ở các CLB
cách trị bệnh làm biếng

Bên cạnh việc chơi cầu lông liên tục trở lại thì tôi còn thay đổi rất nhiều trong lối sống cụ thể là

 • Viết ra giấy thời gian biểu làm việc – sinh hoạt – ăn uống hàng ngày cho bản thân và tuân theo lịch trình đó. Không những thế tôi còn cài app remind trên điện thoại để nhắc tôi ăn uống đúng giờ để dần chữa bệnh trào ngược dạ dày. 

 • Ngoài ăn uống đúng giờ, tôi cố gắng bổ sung thêm nhiều rau, cũ, quả, trái cây trong một bữa ăn của mình. Và đặc biệt tôi cũng dùng thêm sản phẩm Mật Táo Đỏ Tâm An để giúp dạ dày ăn dễ tiêu và đỡ ợ chua khó chịu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Mật Táo Tâm An tại link này: https://mindfulstore.vn/product/mattaodo/

Mật táo đỏ tâm an - Dư Anh Khoa
 • Còn về bệnh mất ngủ ban đêm, do tâm hay lo lắng suy nghĩ quá nhiều. Thì tôi cũng áp dụng phương pháp thiền buông thư từ thầy Minh Niệm hướng dẫn. Mỗi tối trước khi ngủ 30 phút tôi đều bật bài dẫn thiền của thầy nghe. Thói quen này giúp bản thân tôi thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ.

Bạn có thể tham khảo các bài dẫn thiền ở link bài viết này: https://duanhkhoa.com/thien-buong-thu-danh-cho-nhung-ai-lo-lang-mat-ngu/

Thiền Buông Thư Dư Anh Khoa
 • Ngoài ra, thầy Minh Niệm cũng khuyên nên kết nối với thiên nhiên, kết nối với những người bạn lành, thiền (kết nối với bản thân)…để tăng khả năng chữa lành thân tâm của cơ thể. Tôi cũng áp dụng và cũng cảm thấy rất hiệu quả.

 • Cuối cùng một thói quen tuyệt vời đã đồng hành giúp tôi trong suốt hành trình chữa lành đó là thói quen viết nhật ký. Khi tôi viết nhật ký mỗi ngày tôi mới thấy là tôi không chỉ bị bệnh về thân bệnh mà cả về tâm bệnh nữa. 

  Nhờ mỗi ngày viết nhật ký tôi cảm thấy hiểu chính bản thân mình hơn. Từ đó tôi dần dần hiểu ra nguyên nhân vì sao mình bị bệnh và những phương pháp nào thật sự LÀNH và HIỆU QUẢ giúp tôi PHỤC HỒI và TỰ CHỮA LÀNH. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm Lợi ích của việc viết nhật ký ở nhiều lĩnh vực khác ở bài viết này: https://duanhkhoa.com/loi-ich-viet-nhat-ky-p1/

VIẾT NHẬT KÝ GIÚP BẠN XÂY DỰNG CẢ KHO TÀNG TRI THỨC CỦA RIÊNG MÌNH

ĐÚC KẾT

Đúng là khi có sức khoẻ ta có trăm ngày mơ ước. Nhưng khi không có sức khoẻ ta chỉ có một ước mơ là được khoẻ mạnh

Sau giai đoạn đó tôi mới hiểu và thật sự trân trọng giá trị của sức khỏe và sự bình an trong tâm hồn.

CƠ DUYÊN ĐẾN VỚI NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN CẦU LÔNG

Sau khi hết bệnh tôi có cơ duyên được gặp anh Tuấn Trần. Và nhờ anh tôi bắt đầu công việc huấn luyện ở học viên cầu lông Trần.

Tôi nhận thấy thời hiện đại ngày nay, khi công nghệ càng phát triển thì con người ta càng lười vận động. Càng ít kết nối với nhau mà lại chỉ hay nhìn chăm chăm vào chiếc smart phone. Đặc biệt giới trẻ ngày nay, vấn đề nghiện game online, nghiện internet, nghiện điện thoại là vấn đề lớn của đó số các em. 

Tôi ngộ ra rằng căn bệnh của mình cũng chính là một hậu quả của lối sống thời hiện đại.

Khi nhận thấy như vậy tôi nghĩ mình cần làm điều gì đó có ý nghĩa cho cuộc sống này. Và tôi đã phát nguyện sẽ theo đuổi con đường HUẤN LUYỆN VIÊN CẦU LÔNG để thông qua việc tập luyện cầu lông sẽ giúp nhiều người rèn luyện được sức khỏe, có được những người bạn lành và tạo nhiều thói quen tốt để sống an vui hơn.  

Và nhờ nhiều duyên lành đã giúp đỡ tôi thực hiện tâm nguyện ấy đến ngày hôm nay

Con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin rằng với phát nguyện từ trái tim và sự nổ lực từng ngày thì mình sẽ lan toả và giúp đỡ được cho nhiều người hữu duyên

Lẽ nào vay mà không trả. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Dư Anh Khoa - HLV Cầu Lông

Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn các bài dẫn thiền và pháp thoại của thầy Minh Niệm đã nâng dậy tâm hồn tôi trong những giai đoạn yếu lòng nhất

Cảm ơn Mật Táo Đỏ Tâm An đã đồng hành cùng tôi trong hành trình tự chữa lành bệnh trào ngược dạ dày

Cảm ơn tất cả anh chị em trong CL57PRO TRAINING đã tạo điều kiện cho tôi có môi trường rèn luyện và phát triển con đường HLV của mình

Cảm ơn anh Tuấn Trần và Học Viện Cầu Lông Trần đã gieo duyên đầu tiên cho tôi trên con đường trở thành HLV Cầu Lông.

Cảm ơn thầy Quang Cao, thầy Kiệt, thầy Hoàng, Thầy Nhật Quang, thầy Lộc, thầy Giang đã chia sẻ cho tôi nhiều kinh nghiệm về đào tạo và huấn luyện

SÁCH SẮP XUẤT BẢN CỦA KHOA

Quyển sách này sẽ giúp bạn...

5 2 votes
Xếp hạng bài viết
guest
1 BÌNH LUẬN
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ly tran
Ly tran
5 months ago

Đọc bài viết của em, chị thấy em là con người đầy nghị lực, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, kham nhẫn, …chúc mừng em đã tìm ra con đường đi đúng đắn của mình.
Rất mong thầy giúp, không những các em được học cầu mà thầy còn là nơi các em có thể chia sẻ, truyền động lực, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống giúp các em vững vàng hơn trong cuộc sống, học tập của mình …
Đúng là cảm ơn cuộc đời, có trải qua những khó khăn, đau khổ mới thấy cuộc sống thật đầy giá trị, nên mình hãy cố gắng sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn.