NGÀY CUỐI NĂM VÔ TÌNH GẶP LẠI QUÝ NHÂN GIÚP KHOA CHƠI CẦU LÔNG TỪ CẤP 3

Sau vài ngày về quê tịnh dưỡng thì cảm thấy “ ngứa tay”, nên ra sân xin đánh ké.

Vô tình mới vô bắt cặp ngay với Chú Việt, người ngày xưa đã giúp đỡ tôi rất nhiều lúc mới chơi cầu lông. Nhớ hồi đó, trong sân có mình là 9x, còn lại đâu là 6x, 7x mà mình thì đánh khều khều mà chú cứ động viên, nói mình đánh tốt rồi còn giới thiệu mình vào đội năng khiếu trẻ Cần Thơ nữa.

Tức nhiên nhìn mình đánh ngáo ngáo nên người ta không nhận, nhưng khoảnh khắc chú dắt mình đi với niềm tự hào mình không thể quên được.

Lúc gặp lại chú không nhận ra tôi, nhưng tôi thì nhớ rất rõ về chú và những gì chú đã làm cho tôi. Sau khi đánh mệt rã rời thì tôi mới nhắc lại chuyện xưa chú mới nhớ! Thoáng 1 cái đã gần 10 năm trôi qua. Lúc nhận ra chú vui lắm, chú mỉm cười và đôi mắt vẫn hiền như ngày nào!

Vậy đấy bạn!Trong cuộc sống, đôi lúc những việc làm tốt, những sự chân thành đối với người khác. Đôi lúc bạn sẽ không thể nhớ hết, nhưng người được bạn giúp đỡ họ sẽ nhớ về điều đó suốt cuộc đời!

Và tương tự! Những điều không tốt cũng vậy!Nên hãy luôn tìm cách giúp đỡ mọi người xung quanh và đối xử với họ bằng những điều chân thành nhất. Tránh điều xấu làm điều lành. Cuộc sống bạn sẽ bình an hơn!

BÀI HỌC SỐ 2: ĐỪNG BAO GIỜ NGHĨ MÌNH KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ GIÚP NGƯỜI KHÁC!

Chú Việt từ lúc tôi gặp, chú đã bị liệt nữa người nên chú không thể di chuyển khỏe và đánh đúng kỹ thuật như đám trẻ được. Nhưng chú luôn tìm nhiều cách khác để giúp tôi.

Nên bạn thấy đấy, đâu nhất thiết phải thật giỏi, thật thành công mới có thể giúp đỡ, mang những điều tốt đẹp cho người khác. Mà khi mình sống với sự CHÂN THÀNH với TÂM THIỆN LÀNH thì bạn luôn có cách để giúp đỡ người khác. Dù là điều nhỏ thôi nhưng cũng sẽ động lại trong họ rất nhiều điều lành!

SÁCH SẮP XUẤT BẢN CỦA KHOA

Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn:

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments