thoát khỏi sự lười biếng

EASY DOES IT – BÍ QUYẾT THOÁT KHỎI SỰ LƯỜI BIẾNG NGAY LẬP TỨC

Đã bao giờ bạn tự hứa với bản thân phải tập thể dục để khỏe hơn nhưng lúc nào cũng thấy lười không muốn làm không?

Ngày trước, khi tôi làm việc trên máy tính nhiều, tôi rất lười vận động! Thật sự ngồi máy tính lâu, sử dụng smart phone lâu. Lúc đang xem một cái gì đó hấp dẫn hay cuốn theo công việc thì rất cảm hứng, nhưng bỏ ra thì người cứ lừ đừ, mệt mệt! 

Thêm một phần lúc đó tôi hay thức khuya, nằm lên giường rồi chưa chịu ngủ, lo lướt facebook, xem phim nào người thiệt là mỏi mắt thì mới ngủ. Rồi thức khuya nên tôi dậy rất trễ, đôi lúc 11 giờ trưa tôi mới dậy. Điều đó làm tôi mệt mỏi, không có năng lượng để làm việc và học tập, tôi tự hứa với bản thân rằng mai mình sẽ tập thể dục, nhưng mai tôi lại thấy lười.

Thói quen xấu này tôi kéo dài khá nhiều năm cho đến một giải đoạn tôi bị thất bại trong một dự án kinh doanh. Lúc tôi bị stress nặng. Điều đó cùng với thói quen xấu đã tích lũy nó làm tôi đau nữa đầu và choáng váng liên tục

Khi khám bệnh tôi phá hiện mình bị rối loạn lo âu và suy nhược thần kinh. Bác sĩ nó tối có thể phải dùng thuốc cả đời hoặc không thể nào chữa khỏi hoàn toàn. Lúc đó tôi cực kỳ chán nản , ngoài đau đầu tôi thường xuyên cảm thấy nhói ở ngực. Nên tôi càng sợ và trì hoãn tập thể dục.

Cách Vượt Qua Sự Lười Vận Động

BƯỚC NGOẶT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Nhưng dường như rơi vào những hoàn cảnh éo le nhất thì con người ta mới tìm ra được những bài học sâu sắc nhất

Khi tìm hiểu nhiều cách khác nhau để giúp trị bệnh cho chính mình. Tôi vô tình đọc được quyển sách của anh Fususu và biết được phương pháp “Easy Does It” của giáo sư BJ Fogg tại đại học Harvard

Cuộc sống của tôi đã bước sang một trang mới

Thay vì lúc trước tôi áp dụng phương pháp cũ, chờ ngày có động lực thật cao, rồi lập kế hoạch thiệt hoàn hảo rồi bắt đầu tập luyện được vài ngày thấy chán vì không còn động lực làm theo kế hoạch mình đề ra!

Phương pháp Easy Does It nói rằng bạn nên bắt đầu hành động ngay từ những việc đơn giản và duy trì điều đó mỗi ngày. 

Do đó nên những ngày đầu tôi đặt mục tiêu chỉ tập thể dục 5-10 phút mỗi ngày! Tôi xem các bài khởi động võ Akido, tôi tập theo khoảng 5-10 phút là ngưng, mai lại tiếp tục như vậy! 

Nhưng mỗi lần tập xong, ra mồ hôi, cơ thể tiết ra Dopamine, tôi cảm thấy vô cùng thoải mái. Tôi nghĩ 5-10 phút mỗi ngày cũng dễ làm đâu có gì khó. Nên tôi vẫn cứ duy trì mỗi ngày.

Càng tập tôi càng thấy thoải mái, vui vẻ. Nhắc đến thể dục tôi không còn sợ nữa! Mà giờ tôi thấy thích! Thế là ngày qua ngày tôi tăng thời gian tập lên 15 phút, 20 phút, 30 phút, 45 phút, rồi một ngày đẹp trời một người bạn rủ tôi đi đánh cầu lông – đúng cái môn thời cấp 3 tôi rất mê! 

cách để không lười biếng

Đó là cơ duyên để tôi quay lại con đường cầu lông. Những ngày đầu tôi vô đánh đúng 1-2 set là xin về sớm,

Có những ngày đánh 1 set căng quá tôi phải ra ngoài ói luôn. 

Nhưng chơi cầu lông càng giúp tôi yêu thích sự vận động và lại giúp tôi quen biết thêm những người bạn mới, những anh chị rất dễ thương. 

Và cứ thể mỗi ngày tôi đều ra sân đánh 1-2 set rồi về. Thể thao bắt đầu trở thành thói quen mới yêu thích của tôi

Thế rồi điều kỳ diệu đã xảy ra! 

6 tháng trôi qua. Tôi cảm thấy sức khỏe mình phục hồi rất rõ ràng. Những cơn đau đầu giảm đi và tôi đã ngủ sâu giấc hơn. 

1 năm sau. Tôi bắt đầu ngưng dùng thuốc và bắt đầu có thể làm việc sinh hoạt lại tương đối bình thường. 

3 năm sau. Tôi như trở lại phiên bản tốt nhất của mình. Tôi tham gia nhiều giải đấu cầu lông và đạt nhiều huy chương vàng 🥇🥇🥇 tư đơn nam, đôi nam. Ngoài ra tôi còn tham gia các giải chạy Marathon 21KM – 42KM

Hiện tại tôi còn đang là HUẤN LUYỆN VIÊN CẦU LÔNG cho trung tâm CL57PRO TRAINING

Bạn thấy đấy! TẠO ĐÀ là bí quyết ở đây

🌟 EASY DOES IT = HÀNH ĐỘNG ĐƠN GIẢN + DUY TRÌ MỖI NGÀY

Từ khóa ở đây tôi muốn nhấn mạnh với bạn đó là

HÀNH ĐỘNG ĐƠN GIẢN và DUY TRÌ MỖI NGÀY. 

Như câu chuyện của tôi, ban đầu tập 5- 10 phút nó không làm tôi thấy khỏe ngay! Nhưng nó đã làm tôi THAY ĐỔI TRẠNG THÁI TỪ TRÌ HOÃN – LƯỜI BIẾNG thành HÀNH ĐỘNG! 

cách trị bệnh làm biếng
HLV DƯ ANH KHOA - THẦY KHOA
Dư Anh Khoa Finisher 21km LONG AN
Cách vượt qua sự lười biếng vận động easy does it

Mỗi lần bạn bạn hành động bạn thấy có kết quả, bạn thấy được sự hiệu quả và tiến bộ của bản thân. Bên trong bạn sẽ tiết ra Dopamine, bạn sẽ cảm thấy thoải mái. 

Vì vậy! Bạn lại muốn tiếp tục lặp lại hành động đó!

Và hành động nhỏ khi bạn LẶP LẠI MỖI NGÀY, nó sẽ thu hút những hành động lớn hơn. !Mỗi ngày cứ làm bạn sẽ thấy mình làm tốt hơn, giỏi hơn. Và đến một lúc cái đà đủ lớn, nó tạo nên điểm bùng phát thì bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mình đạt được.

ĐẤY! Ý tôi muốn nói TẠO ĐÀ đơn giản là như vậy đó bạn. 

🌟 EASY DOES IT = HÀNH ĐỘNG ĐƠN GIẢN + LẶP LẠI MỖI NGÀY

Trên đây là trích đoạn câu chuyện ngắn trong quyển sách sắp xuất bản của mình. Hi vọng giúp có thêm cảm hứng và phương pháp khoa học để vượt qua cảm giác lười vận động ngay lập lức

Sách Sức Mạnh Momentum tác giả Dư Anh Khoa.

Giờ đến lượt bạn đấy!

Bạn không cần phải trải qua cảm giác bệnh nặng như tôi thì mới có thể thay đổi! Bạn có thể thay đổi ngay hôm nay! Hãy để những kinh nghiệm và bài học xương máu của tôi sẽ là đường tắt cho bạn

Phương pháp Easy Does It này không chỉ áp dụng cho thể thao mà còn áp dụng cho mọi mục tiêu và thói quen mà bạn muốn xây dựng. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn ở những bài blog tiếp theo. 

Còn bây giờ, hãy thực hành ngay nhé. Sau khi kết thúc bài blog này hãy bắt đầu tập thể dục nhé bạn! 5 phút cũng được.

Bạn không cần thật hoàn hảo để bắt đầu. Mà hãy bắt đầu dần dần bạn sẽ hoàn hảo.

Lẽ nào vay mà không trả - Sống là cho đâu chỉ nhận cho riêng mình"

SÁCH SẮP XUẤT BẢN CỦA KHOA

Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn:

5 3 votes
Xếp hạng bài viết
guest
62 CÁC BÌNH LUẬN
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huỳnh Thị Phúc Quỳnh
Huỳnh Thị Phúc Quỳnh
2 years ago

Anh viết rất hay rất tạo cảm hứng cho người đọc ạ.
Quan trọng là tạo đà, đi từ dễ tới khó. Nói z nhưng khi làm quen rồi thì mọi việc đều trở nên đơn giản ạ. Nhưng đó chính là góp gió thành bão, gặt hái được kết quả hơn cả mong đợi hi.
Hôm nay được vào nhóm e rất vui và rất cảm ơn mọi người đã nhiệt tình chào đón cũng như những chia sẻ rất bổ ích của anh Khoa và mọi người ạ.
Mục tiêu của e khi vào nhóm là ngày này năm sau thi toeic trên 750 điểm ạ. Còn mục tiêu xa hơn là hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân ( chi tiết hơn là về sức khỏe, tri thức và kỹ năng sống) ạ .
Em xin hứa sẽ cố gắng hết sức để thực hiện mục tiêu của mình và góp phần xây dựng nhóm phát triển hơn nữa ạ.

Nguyễn Thúy Hằng
Nguyễn Thúy Hằng
Reply to  Dư Anh Khoa
2 years ago

Bài viết rất hay và bổ ích quá anh ạ. E cảm ơn a Khoa đã tạo ra hành trình ý nghĩa này dành cho các bạn trẻ như e cùng học tập và rèn luyện. E thấy mọi người trong nhóm ai cũng năng lượng và vui vẻ hòa đồng cùng nhau chia sẻ những bài học hay và bổ ích ạ. Phương pháp mà a nhắc đến nó thâth sự rất hay và dễ thực hiện bằng cách chúng ta duy trì những thói quen tốt hằng ngày và lặp đi lặp lại sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày chúng ta sẽ thấy bản thân mk ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn ạ.
Mục tiêu của e khi vào nhóm là sẽ duy trì đc những thói quen tốt, học hỏi mọi người, cải thiện trình độ TA , trở thành một người truyền cảm hứng đến mn.
E hứa sẽ cố gắng rèn luyện và học hỏi không ngừng góp phần phát triển và lan tỏa cộng đồng 365 HABIT DIARY đến mn ạ

Lê Thị Hạnh
Lê Thị Hạnh
Reply to  Nguyễn Thúy Hằng
2 years ago

Mục tiêu của em khi tham gia vào nhóm là vào ngày này năm sau có thể thì đậu chứng chỉ HSK5( tiếng Trung), duy trì được những thói quen tốt và bỏ những thói quen chưa tốt. Trở nên tự tin hơn và mạnh dạn hơn ạ. Em sẽ kiên trì và cố gắng hết sức để ngày này năm sau nhìn thấy được thành quả mà mình mong muốn. “Nỗ lực 1% mỗi ngày sẽ thấy mình tốt hơn mỗi ngày”

Lê Thị Hạnh
Lê Thị Hạnh
2 years ago

Lúc trước em thường đặt ra nhiệm vụ ngày rồi thường xuyên bỏ bê nó. Nghĩ rằng không làm thì thôi chứ làm cho có thì để làm gì. Khi biết đến anh và bí quyết này em cảm thấy bản thân mình có động lực hơn rất nhiều. Hôm nay lại xuất hiện trạng thái trì hoãn đã tính bỏ cuộc nhưng rồi nghĩ đến những gì đã được chia sẽ lại vực dậy lần nữa để thực hiện nó, tuy rằng thời gian thực hiện không dài nhưng ít ra vẫn làm còn hơn không, phải không ạ. Cảm ơn anh rất nhiều ạ.

Thu Huong
Thu Huong
2 years ago

🤞 Bài viết tạo động lực rất nhiều cho mình, tập một thói quen chẳng dễ dàng, nhưng mình cứ làm từng bước, từng giai đoạn nhỏ sẽ tạo ra thay đổi lớn. Cám ơn những chia sẻ rất thật của anh Khoa 🙆‍♀️
🏃‍♀️ Nói thì ai cũng làm được, cái mình cần là phải hành động ngay! chỉ cần 5 phút mỗi ngày, 1 vài tháng sau sẽ nhận được 1 thói quen tốt, 1 cuộc làm ăn khá lời phải ko ^^
👩‍🏫 Ước mơ lâu dài là trở thành 1 giáo viên chủ động sáng tạo
👩 trước mắt, 1 năm sau, mình muốn là 1 người tự tin trong giao tiếp, có sức khỏe dẻo dai và có một kiến thức chuyên môn vững chắc.
💪💪 hành động đi! mình tin bản thân có thể làm được. “EASY DOES IT” 🏃‍♀️

NGUYỄN GIANG
NGUYỄN GIANG
Reply to  Thu Huong
2 years ago

Bài viết của a rất hay, thực sự thì phương pháp EASY DOSE IT rất có hiệu quả. Nhớ lúc trước con người em lúc nào cũng cảm thấy uể oải và lười biếng, mặc dù biết tập thể thao mỗi ngày rất tốt, mặc dù biết chăm chỉ học thì mới thành công nhưng vẫn có hàng ngàn lí do để em không làm. Đến cách đây vài tháng thì e mới biết tới anh, biết tới phương pháp EASY DOES IT vì thấy nó khá hay và cũng dễ nên em cũng áp dụng thử. Mấy ngày đầu thì đúng là khó khăn vì còn rất lười biếng nhưng dần dần e dường như hoàn thiện hết các mục tiêu.
Hy vọng nhờ phương pháp EASY DOES IT e có thể cải thiện kết quả học tập và bản thân để sau một năm nữa có thể nhận được kết quả đậu vào trường đại học mình mong muốn và bản thân cũng trở thành người tích cực, sống khoa học và hoạt bát hơn.

MeoMeo
MeoMeo
2 years ago

Nhờ một cơ duyên được biết đến anh, thực sự biết ơn anh rất nhiều vì lúc nào anh cũng như bè cứu sinh vớt em lên những lúc em thật sự chêch vênh và chán nản vs cuộc sống. Rùi thì dịch tới, phải ở nhà và vào quãng thời gian này được đồng hành với anh trong việc tạo dựng thói quen tốt. Ui những điều mà trước h chỉ nghĩ thôi mà chẳng bao giờ làm được 😭😭😭 vì lười và bản thân quá mệt và luôn bao biện cho bản thân là không có thời gian. Nhờ anh Khoa chia sẻ cách làm và có đội nhóm đồng hành nên dần dần bản thân đã tạo dựng và rèn luyệnđược những thói quen tốt cho chính mình 😊. Rùi từ đó thấy bản thân làm được nhiều điều hơn, thấy rõ hơn con đường mình sẽ đi và quan trọng là tinh thần tốt hơn rất nhiều, thể lực lên cũng không ít. Thật sự rất tuyệt vời vì mình đã thực hiện nó. Cảm ơn a Khoa đã mang đến cho e 1 cái phao cứu sinh trong mùa dịch này, k có nó chắc e chầm cảm sớm mất và sẽ cảm thấy quãng thời gian này thiệt đáng chán. Cảm ơn anh đã dụ dỗ lôi kéo e khỏi sự tiêu cực và lười biếng của em, giúp e từng ngày tiến lên và tạo dựng nên 1 phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Biết ơn anh, cảm ơn a rất nhiều 🤗. E sẽ còn follow anh dài dài 😝😝🤣

Thu Hiền
Thu Hiền
2 years ago

Nhờ một cơ duyên được biết đến anh, thực sự biết ơn anh rất nhiều vì lúc nào anh cũng như bè cứu sinh vớt em lên những lúc em thật sự chêch vênh và chán nản vs cuộc sống. Rùi thì dịch tới, phải ở nhà và vào quãng thời gian này được đồng hành với anh trong việc tạo dựng thói quen tốt. Ui những điều mà trước h chỉ nghĩ thôi mà chẳng bao giờ làm được 😭😭😭 vì lười và bản thân quá mệt và luôn bao biện cho bản thân là không có thời gian. Nhờ anh Khoa chia sẻ cách làm Easy Đó It và có đội nhóm đồng hành nên dần dần bản thân đã tạo dựng và rèn luyện được những thói quen tốt cho chính mình 😊. Rùi từ đó thấy bản thân làm được nhiều điều hơn, thấy rõ hơn con đường mình sẽ đi và quan trọng là tinh thần tốt hơn rất nhiều, thể lực lên cũng không ít. Thật sự rất tuyệt vời vì mình đã thực hiện nó. Cảm ơn a Khoa đã mang đến cho e 1 cái phao cứu sinh trong mùa dịch này, k có nó chắc e chầm cảm sớm mất và sẽ cảm thấy quãng thời gian này thiệt đáng chán. Cảm ơn anh đã dụ dỗ lôi kéo e khỏi sự tiêu cực và lười biếng của em, giúp e từng ngày tiến lên và tạo dựng nên 1 phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Biết ơn anh, cảm ơn a rất nhiều 🤗. E sẽ còn follow anh dài dài 😝😝🤣

Hoàng đại
Hoàng đại
2 years ago

Bài viết rất hay và ý nghĩa ạ , bài viết mang nguồn động lực lớn cho em và các bạn trẻ !!
Em vào nhóm mục đích là để kỷ luật bản thân , quản lí thời gian và cũng là chuẩn bị kỹ năng , tinh thần để bước vào cuộc sống mới ạ
Mục tiêu của em trong 3 năm tới là có thể tự kinh doanh và trong 13 năm tới sẽ là ông chủ nhiều chi nhánh trên toàn quốc ạ
Easy does it!!

Hoàng đại
Hoàng đại
2 years ago

Em nghĩ bản thân sẽ đi theo nhóm một thời gian rất dài đấy ạ

Lê Văn Quang
Lê Văn Quang
2 years ago

Chào cả nhà. Mình đang tham gia thay đổi thói quen của anh Khoa. Được vài ngày thôi nhưng mình đã thấy vài thay đổi nhỏ trong suy nghĩ của mình. Khi kẽ bảng và lên kế hoạch cho ngày mới, mình biết cần phải làm gì và mình cũng để ý được, suy nghĩ của mình hướng về những thói quen tốt. Dù chưa hoàn hảo, nhưng mình đang trên đường giúp cho bản thân mình phát triển tốt hơn và nhiều thói quen hơn.

Lê Văn Quang
Lê Văn Quang
2 years ago

Hôm nay là ngày 4/9/2021 và đến 4/9/2022 mình sẽ thực hiện được mục tiêu của bản thân mình.
Mục tiêu của mình trong năm tới.
– Thi đậu qua B1, tự tin giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài trong vòng 30 phút.
– Hoàn thành giai đoạn 1 của quá trình phát triển hệ thống CLB Kỹ Năng.

Trần Tuệ Bình
Trần Tuệ Bình
2 years ago

Easy does it gợi nhớ cho em nhớ đến phải dậy ngay không được lề mề ngủ nướng, có đà cho em tập thể dục buổi sáng giúp em cải thiện chiều cao của mình cả tiếng trung với sở thích của em.

Quá yêu easy does it ❤

Nguyễn Thu Hà
Nguyễn Thu Hà
2 years ago

Em cảm ơn anh Anh Khoa đã tạo môi trường để những bạn có chung mục tiêu “thoát lười” “gặp gỡ ” nhau và cùng nhau hành động ạ 😅, phương pháp EASY DOES IT = HÀNH ĐỘNG ĐƠN GIẢN + DUY TRÌ MỖI NGÀY cũng rất hiệu quả ạ, mới join nhóm có mấy ngày thôi nhưng em đã thấy mk bắt đầu có sự thay đổi “thể dục ư!! Thật đơn giản chỉ cần xách mong khỏi ghế và tập thôi!!!!😊😊😊 và mỗi ngày đều ngắm nhìn những thói quen tốt để phát huy và loại bỏ đi những thói quen xấu, mỗi ngày đều viết “tự truyện” của riêng mk, điều đó thật có ý nghĩa ạ!

VÂN ANH
VÂN ANH
2 years ago

Cảm ơn anh Khoa đã mang đến một bầu không khí đầy năng lượng tích cực như thế này cho mọi người. Những chia sẻ của anh tạo cho mình động lực to lớn trong quá trình rèn luyện bản thân trở nên tốt hơn. Mình từng nhiều lần quyết định thay đổi, nhưng cũng chỉ là hào hứng nhất thời, hành động nửa vời. Sau vài ngày tham gia cộng đồng và áp dụng EASY DOES IT, mình đã có những tiến bộ tích cực trong cả suy nghĩ và hành động, hơn hết là đã chủ động trong mọi việc, không còn lười biếng bỏ qua( nhưng vẫn còn trì hoãn xíu xiu^^). Hi vọng mỗi ngày góp nhặt những thay đổi nhỏ để sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm nữa mình có thể hoàn thành những mục tiêu to lớn bản thân đã đặt ra. Trước mắt là mong 1 năm sau gặp lại sẽ là một cô gái tự tin và giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát.

Tâm An
Tâm An
2 years ago

Bài viết của anh nói đúng tình trạng hiện tại của nhiều bạn trẻ quá. Em phải nói là ” chúa lười vận động” lúc nào em cũng chỉ thích nằm với ngồi thôi. Ai rủ em đi chạy hay đi đánh cầu lông em chỉ chơi được 2-3′ xong thôi, em mệt lắmmmmm… Đọc xong bài của anh em thấy vừa có động lực để tập thể dục, cũng vừa lo không biết mình có bị bệnh gì không…. Hahaha, thế nên là bây giờ e sẽ không lười nữa, thể dục để rèn luyện sức khoẻ. Người ta nói ” có sức khoẻ là có tất cả” bản thân mình phải khoẻ mạnh thì mình mới có thể sống vui vẻ và hạnh phúc được. Cảm ơn anh đã có một bài viết rất ý nghĩa, truyền cảm hứng đến mọi người. Em chúc anh ngày càng có nhiều sức khoẻ để tiếp tục là người mang đến những năng lượng tích cực đến mọi người ( nhất là những ” chúa lười”)

Đồng thị lụa
Đồng thị lụa
2 years ago

Cảm ơn bài viết của anh . Đọc bài này em như thấy chính mik vậy ạn ạ . Cũng lười biếng cũng trì hoãn và rơi vào vòng luẩn quẩn ko lối ra . Và qua chia sẻ này em đã bắt đầu hìn thành động lực tập thể dục roof nek . 5p 10p em cug sẽ tập . Cám ơn tấm gương của anh . Em đi tập đây 😊

Chu Thị Thanh Thư
Chu Thị Thanh Thư
2 years ago

Cảm ơn anh rất nhiều. Khi đọc bài viết em cảm thấy dường như bài viết này là dành cho em vậy. Em cũng giống anh cũng từng đặt mục tiêu rất nhiều lần nhưng lại thất bại mỗi lần như vậy em lại hoài nghi và cảm thấy thật vọng về bản thân. Nhưng khi đọc bài viết em thấy bản thân mình được đồng cảm rất nhiều vì có người cũng như em mà anh cũng đã làm được vì vậy em tin bản thân mình cũng sẽ thay đổi được.
Mục tiêu của em năm tới sẽ là đạt 6.5 IELTS ,giao tiếp cơ bản tiếng hàn
và quan trọng nhất là bản thân sống có kỉ luật hơn .em tự hứa với bản thân hứa với mọi người nhất định mình sẽ làm được

Nguyễn Thị Phúc
Nguyễn Thị Phúc
2 years ago

Hi! Chào anh Khoa, em rất vui khi được biết đến anh qua group Cộng Đồng Sinh Viên Sống Bản Lĩnh, dù chưa từng gặp anh bên ngoài, nhưng em cảm nhận được anh rất có tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ lúc khó khăn, bí ý tưởng, anh luôn cho một giải pháp, một cách hành động đơn giản mà em đã áp dụng thông qua việc học English bằng phương pháp Easy Does it. Em đã thay đổi được rất nhiều, mỗi ngày đều thực hành, liên tục và đều đặn, không bỏ cuộc là được. Cảm ơn anh không phán xét luôn chia sẽ tất cả những điều trong khả năng của anh.
Em tham gia Group với mục tiêu: Kỷ luật, phát triển, học hỏi và chia sẽ những điều hay.
Mục tiêu của em 1 năm nữa là có thể nghe nói được English thành thạo B1, chia sẽ được động lực và phương pháp học cho các bạn giống như em.
Mục tiêu 3 năm nữa là trở thành Master English, truyền động lực, tài chính đủ 6 chiếc lọ.
Biết ơn anh đã chia sẽ bài viết khá hay và ý nghĩa.

Ngô Diễm My
2 years ago

Xin chào cả nhà. Như các bạn cũng biết. Để theo dõi các thói quen cũng cần đâu đó những quá trình thay đổi và rèn luyện từ chính bản thân. Không cần phải quá cao siêu, các bạn mỗi ngày chỉ cần rèn luyện thói quen của mình mỗi ngày chỉ cần hơn mình 1% của ngày hôm qua thôi, và các bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi của chính mình rồi!
Hãy tham gia hành trình thói quen để thấy được sự thay đổi vượt bật của chính mình mỗi ngày bạn nhé! ❤️

Ngô Diễm My
2 years ago

Hello cả nhà! Hôm nay mình sẽ tiếp tục hành trình của của mình với một ngày mới tràn đầy yêu thương!
Và thực hiện tốt các nhiệm vụ của bản thân trong ngày.
Mục tiêu của mình trong năm tới:
– có thể tiếp tục theo đuổi ngành bếp
– nâng cao việc học về các mảng liên quan đến Marketing để bản thân vượt bậc và tốt hơn!

Cảm ơn anh Khoa đã lan tỏa các giá trị giành đến mọi người! ❤️

Ngô Diễm My
Reply to  Dư Anh Khoa
2 years ago

Dạ em cảm ơn anh Khoa nhiều ạ! 🥰❤️🌹

Nam Nguyễn Tất
Nam Nguyễn Tất
2 years ago

Easy does it. 1 việc rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hiện tại em chưa áp dụng được phương pháp này nhưng em sẽ biến nó thành thói quen để có thể kiên trì trên hành trình này. Mục tiêu 1 năm :
Đạt học bổng 2 kì năm 2
Có bằng ielt 8.0
Có cơ bụng 6 múi
Đó là tất cả với em bây giờ. Hiện tại mục tiêu 3 năm em chưa nghĩ ra ak 😅. Nhưng em sẽ hoàn thành mục tiêu 1 năm này trước đã ai

Hoàng Yến
Hoàng Yến
2 years ago

Phương pháp này dễ áp dụng mà lại siêu hiệu quả luôn! Đơn giản là khi bạn cảm thấy uể oải, chán nản và không muốn làm việc, hãy tự dặn mình là “mình chỉ cần làm việc này 5p thôi, chỉ 5p thôi rồi mình nghỉ cũng được mà…”, và bắt tay làm. Đảm bảo bạn chẳng làm nó 5p đâu ^.^, mình đã áp dụng nó và hiệu quả lắm á, nếu ai khong tin có thể thử hén!

Tuyết Nguyễn
Tuyết Nguyễn
2 years ago

Lúc trước em thường đặt ra mục tiêu rồi lại trì hoãn 😌 cũng may nhờ đứa bạn của em giới thiệu tới nhóm của anh và em đã xin tham gia nhóm, anh đã gửi link bài nag cho em đọc và cảm nhận, sau khi đọc xong em thấy có chút gì đó có động lực và cảm hứng. Em đọc qua có một lần mà nhớ luôn câu truyền động lực của anh là” Bạn k cần hoàn hảo để bắt đầu, mà hãy bắt đầu để dàn dàn hoàn hảo”
Mục tiêu năm nay của em là phải đậu đh nv1, ngay từ giây phút này em phải cố gắng rèn luyện kỉ luật bản thân hơn, mỗi ngày rèn luyện bản thân hơn ngày hơn hôm qua. Và mỗi ngày em sẽ tập thể dục ít nhất 15′ để vóc dáng đẹp hơn, không những vóc dáng đẹp mà còn cải thiện sức khỏe cho bản hơn nữa.
Em cảm ơn anh đã truyền động lực này đến cho mọi người. Em hứa sẽ cố gắng rèn luyện bản thân để có kết quả tốt nhất ạ

Nguyễn Quân
2 years ago

Em cảm ơn anh. Vô tình trước đây em đã làm và giờ đọc xong bài của anh em mới ngờ ra, bản thân mình quá lười biếng và dậm chân tại chỗ quá lâu, quá tự mãn với kết quả hiện tại và lười phát triển, không chịu hướng tới cái mới, lúc mới cái gì cũng đòi chi tiét và cầu toàn, khi được rồi thì lại thả đó, coi như kiểu tôi xây rồi, các bạn cứ theo quy trình mà làm, và bản thân mình cũng cảm thấy: “À ok rồi…”. Giờ em mới ngợ ra đó là dao 2 lưỡi. Cảm ơn anh vì bài viết

Trước đây, khi bắt đầu với cái nghề mà tôi yêu thích, thì tôi đi tìm từ nhugnữ thứ nhỏ nhất, chinh phục các kiểu, khó nhất và luôn đặt câu hỏi, kể cả từ việc mà những DN lớn và nước ngoài hay làm, tôi luôn thắc mắc nhưng tìm không ra câu trả lời, cuối cùng phải đặt mình tự nghiên cứu từ những tips và manh mối nhỏ nhất, tìm hiểu suốt 1,5 năm chỉ để tìm câu trả lời, và sau này nó là hành trang đi làm cho tôi phát triển hơn. Tuy nhiên tôi đã quá tự mãn và quên mất bản thân, sống vì quá khứ và mãi ảo tưởng. Đọc xong bài viết thì cảm thấy mình quá tệ, quá chậm, vì thế hôm nay cần phải thay đổi ngay.

Thông điệp rõ ràng, muốn thay đổi & thành công, thì bắt nguồn từ những thói quen lớn, muốn hình thành thói quen lớn, thì nên làm từ thói quen nhỏ, cái gì dễ và mình làm được thì làm ngay, đừng bỏ qua, nhỏ sẽ góp thành lớn, lớn sẽ lớn hơn nữa, mục tiêu là cả đời, không phỉa ngày 1 ngày 2, thị trường, thế giới và mọi người không ai đứng 1 chỗ đợi mình. Tư Duy & Sự phát triển cũng vậy ….

Hy vọng mọi người cùng giống mình. Em cảm ơn anh Khoa !! Chúc anh & gia đình nhiều sức khỏe

Nguyễn Thanh Đạt
Nguyễn Thanh Đạt
2 years ago

Em biết ơn bài viết chia sẻ rất thực tế từ những trải nghiệm của bản thân em. Em áp dụng Easy Does It mỗi ngày bằng cách lập kế hoạch công việc mỗi ngày và cam kết thực hiện mục tiêu trong ngày đã đề ra và kỷ luật chính bản thân mình
Mục tiêu của em vào ngày 18/11/2022 thì thu nhập hàng tháng của em tăng gấp X2 lần từ 10 triệu/ 1 tháng thành 20 triệu/ 1 tháng

hà suti
hà suti
2 years ago

em cảm ơn anh khoa rất nhiều .
sau khi em quen dc anh khoa trên mang xã hội em đã dc nhận lại rất nhiều năng lương tích cực từ anh ,để tiếp tục thay đổi bản thân từ một người rất lười , sống thiếu kỷ luật và nhiều thói quen xấu trở thành người sống có kỷ luật , và nhiều thói quen tốt hơn mỗi ngày .
mục tiêu của em sau 1 năm là ra trường, có bằng hsk5 tiếng trung , xin được một công việc ổn định và sống có trách nhiệm , kỷ luật bản thân để tốt hơn mỗi ngày
phương pháp EASY DOES IT = HÀNH ĐỘNG HƠN MỖI NGÀY +DUY TRÌ MỖI NGÀY
thói quen đơn giản nên thực hiện hàng ngày không nên trì hoàn , lười biếng , các thói quen nên lặp đi lặp lại nhiều lần để đạt đc hiệu quả mang lại năng lực tích cực , hoàn thành tốt các công vc.
cố gắng mỗi ngày .

Lê Thị Trang
Lê Thị Trang
2 years ago

Sau khi đọc xong bài viết ngắn của a. E đúc kết ra cho mình bài học cũng như phương pháp để thay đổi bản thân trở nên tốt hơn. Vì đặt ra mục tiêu quá lớn, chung chung nên dễ nản và từ bỏ. Vì vậy, từ bây giờ e sẽ thay đổi đặt ra mục tiêu ngắn hạn, cụ thể và duy trì nó hàng ngày. Rồi khi nó trở thành những thói quen tốt, e sẽ nâng cấp dần dần mức độ cho bản thân tạo ra kết quả kỳ diệu hơn. Và e sẽ biến những điều e k thích, k muốn làm trở thành thói quen k thể thiếu , niềm đam mê với nó và có thêm động lực để đạt được những điều lớn lao hơn nữa. E cảm ơn a đã truyền cảm hứng cho e ạ.

Phan Trường Linh
Phan Trường Linh
2 years ago

Chào Khoa,
Bắt đầu biết em hơn 1 năm trước và cũng may mắn được tiếp xúc em khá thường do chung sở thích chơi cầu lông, ghi nhận nơi anh là em đã có sự thay đổi ngoạn mục nơi thể chất hen, và tinh thần cũng thấy khá hơn rất nhiều đó!
Thế giới quan và nhân sinh quan nơi em, anh thấy rất hay vì thực sự đến tuổi này a mới trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận!
Mong em sẽ có những bài chia sẻ thật hay cho mọi người nữa nha Khoa!
Sống đẹp tức là Sống đạo em hen!🤗

Lương Cần Phú
Lương Cần Phú
2 years ago

Cám ơn anh , Rất bổ ích và thiết thực để vươn tới thành công thậm chí là xa hơn cần ở chúng ta một sự cố gắng không ngừng nghỉ , suy nghĩ và hành động , không trì hoãn và luôn duy trì cho mình một thói quen sẽ giúp ta vững vàng hơn khi đối mặt với thử thách và đạt được những điều mình phấn đấu

Nguyễn Siêu Đẳng
2 years ago

Hay quá em trai! Chúc em luôn thành công nhé!

Thi Dương
Thi Dương
2 years ago

Bài vếu thật hay và bổ ích, Cảm ơn a Khoa đã tạo ra bài viết truyền cảm hứng cho những em và những bạn trẻ , thật sự e mới chỉ mới bắt đầu thiết lập bảng theo giỏi thói quen của mình, nhưng khi kẻ bảng ra e nhận ra mình có những thói quen tốt và chưa tốt mà trước giờ e cũng không để ý, khi theo dõi qua vài ngày, những cái mặt tốt e cố gắng phát huy, mặt thiêu xốt nếu chưa làm được, bản thân sẽ thấy ngay và biết nên thay đổi và cố gắng hơn nữa, sự thay đổi này có thể chậm, rất chậm nhưng vẫn hơn trước khi chưa bắt đầu, e chân thành cảm ơn a đã tạo ra hành trình ý nghĩa này, em sẽ cố gắng nhiều hơn để bản thân đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Cảm ơn anh!

Đào Quang Vinh
Đào Quang Vinh
1 year ago

Anh viết rất hay ạ, tạo động lực cho em rất nhiều ạ 😎😎
Mục tiêu của em là chơi cầu thắng anh Dư Anh Khoa ạ 😎

Trương Tuynh
Trương Tuynh
1 year ago

Cảm ơn bài viết của anh, đã truyền cho em cảm hứng và động lực thay đổi bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn, xây dựng thói quen luôn “nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày” cùng học thêm những điều mới để tích cực đóng góp và phát triển xây dựng cộng đồng.