Home Những bài học tôi tâm đắc Nếu bạn cảm thấy TỒI TỆ trong TÌNH CẢM. Hãy đọc câu chuyện này!

Nếu bạn cảm thấy TỒI TỆ trong TÌNH CẢM. Hãy đọc câu chuyện này!

tác giả Dư Anh Khoa

Không có công thức hoàn hảo nào để có một cuộc hôn nhân lâu dài. Nó cần cả quá trình vun vén và đó là tình yêu, sự kiên nhẫn, thấu hiểu. Câu chuyện dưới đây nhắc nhở chúng ta rằng: Bỏ cuộc luôn là điều rất dễ dàng nhưng “những điều tốt đẹp hơn sẽ đến sau những điều tồi tệ”.
Jocelyn và William cưới nhau. Vào cuối lễ cưới, mẹ của Jocelyn cho cô một tài khoản ngân hàng mới mở với 1000 USD trong đó. Bà nói:

“Con hãy coi tài khoản ngân hàng này như cuốn sổ ghi chép hôn nhân của mình. Khi có điều tốt đẹp xảy ra, hãy bỏ thêm ít tiền vào đây và ghi lại ký ức hạnh phúc. Sự kiện càng đáng nhớ, con càng bỏ thêm nhiều tiền. Mẹ đã đặt cọc một khoản cho con hôm nay. Con và chồng sẽ hoàn thành phần còn lại. Sau vài năm, con có thể thấy con hạnh phúc như thế nào”.

Jocelyn và William đều nghĩ rằng tài khoản ngân hàng là một ý tưởng tuyệt vời và rất háo hức mong chờ khoản tiền gửi tiếp theo.
Thời gian trôi qua, họ càng có nhiều lý do để bỏ thêm tiền vào tài khoản của mình như:
– 100 USD cho lần kỷ niệm đám cưới đầu tiên
– 300 USD khi Jocelyn được tăng lương
– 2000 USD khi Jocelyn có thai
– 500 USD khi William được thăng chức
Tài khoản ngân hàng của họ ngày càng nhiều tiền hơn.
Nhưng, qua một vài năm, tần suất gửi tiền của họ chậm lại. Jocelyn và William bắt đầu cãi nhau ngày càng nhiều, cho đến khi họ không thèm nói chuyện với nhau. Kỷ niệm ngày cưới dường như chỉ còn là ký ức xa vời.
Một ngày nọ, Jocelyn nói với mẹ rằng, cô và William đã đồng ý ly hôn. Cô đã rất ngạc nhiên khi thấy phản ứng của mẹ:

“Cứ làm điều gì con muốn nếu thực sự không thể chịu đựng được nhau. Nhưng trước khi ly hôn, hãy rút tất cả tiền trong tài khoản tiết kiệm mà mẹ đã cho các con vào ngày cưới. Con không nên giữ lại thứ gì liên quan tới cuộc hôn nhân tồi tệ này”.

Jocelyn đến ngân hàng, định lấy tiền và hủy tài khoản. Trong lúc xếp hàng, cô nhìn qua bản ghi chép của tài khoản. Khi đọc từng dòng, từng kỷ niệm hạnh phúc ùa về trong tâm trí, đôi mắt Jocelyn đầy nước và cô rời khỏi ngân hàng mà không có đồng tiền nào mang về, cũng không hủy tài khoản.
Về tới nhà, Jocelyn nói với William hãy đi rút tiền từ tài khoản tiết kiệm đó trước khi ly hôn.
Ngày hôm sau, William nói với vợ xem lại tài khoản này. Jocelyn nhận thấy có thêm 5000 USD mới được gửi vào tài khoản này. Bên cạnh đó là nội dung nhắn:

“Đây là ngày mà anh nhận ra anh đã yêu em bao nhiêu trong những năm qua. Em đã mang lại hạnh phúc cho anh.”

Jocelyn và William ở lại bên nhau và tài khoản ngân hàng của họ lại tiếp tục tăng lên.
Thật vậy, “những điều tốt đẹp hơn sẽ đến sau những điều tồi tệ” khi cặp vợ chồng này lựa chọn cứu vãn cuộc hôn nhân thay vì bỏ cuộc.
LỜI BÌNH: Chuyện tình cảm như xây một ngôi nhà, lúc xây thì rất khó khăn nhưng phá thì rất dễ.
Và thêm một nghịch lí nữa là nỗi đau ta thường nhớ lâu hơn chuyện vui, và khi gặp nỗi đau ở hiện tại ta thường dễ quên đi những điều hạnh phúc đã qua. Vì vậy 90% chúng ta đều đau khổ.


Và câu chuyện này đã gợi ý cho chúng ta một giải pháp: Hãy ghi nhận lại những khoảnh khắc HẠNH PHÚC trong cuộc sống. Và mỗi khi có những khó khăn, đau khổ trong cuộc đời mà bạn cảm thấy không thể vượt qua được. Hãy nhớ lại những khoảnh khắc HẠNH PHÚC bạn đã trải qua. Và tin tôi đi bạn sẽ luôn có khả năng mang lại hạnh phúc cho chính mình dù bất cứ hoàn cảnh nào.
Cảm ơn bạn đã theo dõi blog. Chúc bạn một ngày tràn đầy hạnh phúc <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 comments

Khoa Phạm Tháng Tám 11, 2018 - 4:58 chiều

Bài chia sẻ của em thật thú vị. Đúng là tài không đợi tuổi. Em sẽ rất thành công.

Trả lời
Dư Anh Khoa Tháng Năm 15, 2020 - 4:32 sáng

Em cảm ơn anh nhiều ạ

Trả lời

Hãy để lại bình luận của bạn