Home Những bài học tôi tâm đắcGia Đình 90% chúng ta hiểu sai về ngày sinh nhật

90% chúng ta hiểu sai về ngày sinh nhật

tác giả Dư Anh Khoa

Khi nhắc tới ngày sinh nhật thì bạn nghĩ đến điều gì?
Có thể là bánh sinh nhật, những buổi party, vui chơi với bạn bè, những món quà sinh nhật,…
Lúc trước Khoa cũng như bạn.
Và sau đó khi lên Sài Gòn và thi vào chương trình thế hệ hoàng kim (Golden Generation Program – GGP02) của TGM để trở thành một Coach và trong thời gian đó Khoa đã học được rất nhiều thứ và đã trưởng thành rất nhiều
Và cái điều động lại lớn nhất trong Khoa đó là Khoa hiểu ra “ý nghĩa thật sự” của ngày sinh nhật!
NGÀY SINH NHẬT
Vào cái ngày ta gọi là ngày sinh nhật, khi bạn đang cùng bạn bè đi vui chơi thì bạn có biết không, cách đây vài chục năm ngày trước thì có một người phụ nữ đã chiến đấu với sinh tử, chịu biết bao những cơn đau để có bạn hạnh phúc như ngày hôm nay. Người ấy không ai khác là Mẹ bạn.
Và vào cái ngày đó cũng có một người đàn ông thức trắng bao đêm, chạy xuôi chạy ngược để lo mọi thứ đầy đủ nhất cho bạn chào đời. Người ấy không ai khác là Ba bạn.

Vì thế ngày sinh nhật là ngày để chúng ta cảm ơn ba mẹ. Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ làm cho ba mẹ mình vui vào ngày sinh nhật của bạn chưa? Hay ngày đó bạn vẫn xin tiền ba mẹ để vui chơi cùng đám bạn, rồi đi về thật khuya để rồi ba mẹ phải lo lắng? Bạn thấy đấy khi càng lớn, càng nhiều trải nghiệm thì bạn càng hiểu hơn giá trị của gia đình.
Vì vậy khi bạn hiểu được ý nghĩa của ngày sinh nhật thì bạn biết rằng đây là ngày bạn cần dành cho ba mẹ của mình trước tiên. Và bạn tin tôi đi. Khi bạn càng có nhiều ngày sinh nhật thì sự thật là số ngày bạn ở bên ba mẹ càng ít lại. Vì vậy hãy trân trọng từng phút từng giây khi còn ở bên ba mẹ bạn nhé.
Và không những thế…
Dù lúc xin bạn ra dù mẹ bạn rất đau đớn, nhưng khi nhìn thấy bạn chào đời, khi nghe tiếng khóc đầu tiên của bạn cất lên, mẹ bạn cười trong hai dòng nước mắt hạnh phúc và ba bạn cũng thế. Bạn thấy đấy. Khi bạn vừa sinh ra, bạn chưa cần làm gì thì ít nhất bạn đã làm được cho 2 người cảm thấy hạnh phúc. Vậy tại sao khi càng lớn lên, bạn càng giỏi, bạn lại không làm cho nhiều người hạnh phúc hơn nhỉ?

Vì bản thân bạn khi sinh ra đã mang hạt mầm của sự hạnh phúc cho thế giới này.


KẾT LUẬN: Ngày sinh nhật là ngày để ta dành thời gian cảm ơn ba mẹ trước tiên. Và đó là ngày cho bạn hiểu được, bạn là niềm hạnh phúc của rất nhiều người và hãy sống sao cho thật xứng đáng với cuộc đời bạn được ban tặng
Happy birthday to me 25/12/2017 and thanks my parents

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 comments

Dat tran huu Tháng Mười Hai 25, 2017 - 12:58 chiều

Bài viết rất hay. Bạn đã đề cập đến một góc nhìn mà ít ai chú ý. Cám ơn bạn vì bài viết tuyệt vời này.

Trả lời
Dư Anh Khoa Tháng Mười Hai 29, 2017 - 10:08 sáng

Cảm ơn anh.
Hi vọng anh có nhiều thông tin thú vị từ blog

Trả lời
Su Kem Tháng Một 28, 2018 - 1:19 chiều

Great!

Trả lời
Tuan man bin Tháng Mười Một 18, 2020 - 9:01 chiều

Cam on bạn nha
Mình bán tranh lề duong. Doc bai rất có ích.

Trả lời
Dư Anh Khoa Tháng Mười Một 22, 2020 - 9:54 sáng

cảm ơn bạn đã ủng hộ blog

Trả lời

Hãy để lại bình luận của bạn