Home 1. Giải Đáp thắc mắc cho Học Sinh, Sinh Viên THÀNH CÔNG PHẢI ĐI LIỀN VỚI HẠNH PHÚC

THÀNH CÔNG PHẢI ĐI LIỀN VỚI HẠNH PHÚC

tác giả Dư Anh Khoa

Trong một video của thầy Minh Niệm, tôi được thầy chia sẻ một bài tập rất thú vị đó là hãy liệt kê ra những “điều kiện hạnh phúc” tôi đang có cũng như là liệt kê ra những “bất như ý” đang làm tôi không hạnh phúc. 

  • Nào là tôi vẫn còn đôi mắt sáng để nhìn ngắm thế giới muôn màu và những người tôi thương yêu
  • Nào là tôi vẫn còn đôi tai khỏe mạnh để nghe tiếng chim hót, nghe những giai điệu nhiệm màu của cuộc sống
  • Nào là tôi vẫn còn đôi bàn tay khỏe mạnh để làm được rất nhiều thứ khác nhau và nhờ đôi bàn tay tôi mới có thể viết những dòng chia sẻ chân thành này đến với bạn.
  • Nào là tôi vẫn còn đôi chân khỏe mạnh để có thể tự đi trên chính đôi chân của mình.
  • Nào là tôi vẫn còn ba mẹ để có thể chăm sóc và yêu thương, trong khi biết bao người được kêu tiếng “Ba ơi, Mẹ ơi! cũng là ước mơ cả đời họ”
  • Nào là tôi vẫn còn nơi để ở, thức ăn để ăn, nước sạch để uống, tôi cảm thấy biết ơn những thứ nhỏ bé mà tôi có. Bởi vì dù là những thứ bình thường nhất như là nước thì nó vẫn luôn có giá trị rất lớn, chỉ là ta đã vô tình và không trân trọng sự có mặt của nó, hãy tưởng tượng nếu một hoặc hai ngày nhà bạn bị cúp nước bạn sẽ cảm thấy cuộc sống bạn khó khăn đến mức nào.
  • …..và còn rất nhiều thứ nữa. Như tôi đã nói kể mãi không hết
Và đến khi tôi chuyển sang viết những điều bất như ý trong thì tôi thật sự bừng tỉnh vì chỉ có vài điều. Không những thế một số điều bất như ý cũng không thể so với những điều kiện hạnh phúc nhiệm màu mà tôi đang có. 
 
Hãy tưởng tượng, sự giàu có, quyền lực, danh tiếng có ý nghĩa gì khi bạn không có sức khỏe, bạn không thể thấy được, bạn không thể nghe được, bạn không thể đi được hay bạn mất đi hết những người thân yêu. 
 
Vậy “Tại sao chúng ta có quá nhiều điều kiện hạnh phúc, nhưng chúng ta KHÔNG CẢM NHẬN ĐƯỢC HẠNH PHÚC? Mà cứ mãi tập trung vào những điều bất như ý?”
Để giải đáp trọn vẹn câu hỏi này thì Khoa xin mời bạn hãy xem trọn vẹn hết video dưới đây của thầy. 
Chúc bạn sẽ giống như Khoa, học được một bài học thật sự sâu sắc để thật sự sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy để lại bình luận của bạn