ĐÁNH CẦU NÊN VỚI ĐỘI MẠNH HAY ĐỘI YẾU?

Câu trả lời đó là đội nào cũng sẽ dạy ta rất nhiều bài học. 

Đánh với đội yếu ta sẽ học được chia sẻ, nâng đỡ, giúp đỡ người khác. Và điều kỳ diệu là trong những lúc mình chia sẻ cho những bạn ấy, chính mình lại học lại rất nhiều bài học căn bản mà từ lâu mình quên, rồi từ đó cảm giác cầu cũng tốt dần lên. 

Tôi nhớ có lần, tôi đánh với một đội với toàn mấy bạn mới đánh, nhưng tự nhiên trong set đấu đó nó lại làm tôi nhớ lại thời cấp 2 tôi mới tập chơi cầu. 

Cũng có những anh chị lớn bao sân, chia sẻ, chỉ dẫn từng cái từng cái mà nhờ vậy tôi cảm hứng để theo đuổi môn thể thao này. Cảm xúc ấy thật tuyệt vời. 

Nhờ lại cảm xúc ấy, tôi cảm thấy thầm biết ơn những anh chị thời ấy đã giúp mình và cách để mình đền ơn là tiếp tục giúp đỡ những bạn mới đánh như mình ngày xưa. 

Và ngược lại, khi đánh với đội mạnh hơn. Thì điều lý thú là họ sẽ giúp ta nhận ra đâu là điểm yếu của mình. Đôi lúc đánh một vài set mà ta ngộ ra rất nhiều vấn đề mà bấy lâu ta không thấy. 

Hoặc ta lại có thể học những “chiêu thức” mới từ họ. 

Tôi nhớ có lần đánh với 2 anh kia đập rất mạnh mà toàn đập ra bên bên góc biên. Nên mỗi lần ảnh đập là dường như tôi chịu thua. Và đánh mấy set thua liên tục vì điểm yếu đó, nên những tuần sau tôi luôn cố gắng để luyện tập cách đỡ cầu. Gặp ai tôi cũng nhờ họ đập để tôi luyện đỡ. 

Và sau 1 thời gian ngắn, tôi đã cải thiện được những cú đỡ cầu của mình. Quả thật cũng nhờ 2 anh kia, giúp tôi nhìn ra điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục.

ĐÚC KẾT

Cuộc sống ở ngoài kia đã có quá nhiều áp lực rồi, khi lên sân cầu, nhờ những người bạn, nhờ quả cầu mà ta tạm gác lại những lo âu, có mặt trọng vẹn trong giây phút hiện tại. 

Nên điều quan trọng là thật sự thư giãn, enjoy và tận hưởng cuộc chơi. 

Dù đội yếu, đội mạnh hay đội vừa. Khi thư giãn và mở lòng ra mỗi người đều cho ta rất nhiều thứ.

Càng giao lưu, càng mở lòng ta lại càng có thêm những người bạn và cuộc sống ngày càng phong phú và ý nghĩa hơn. 

ĐĂNG KÝ THAM GIA 365 HABIT DIARY
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
guest
0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments