Bat-Cong

BẠN ĐÃ CÓ TỪNG TRÁCH BA MẸ BẤT CÔNG VỚI BẠN?

Dưới đây là câu chuyện có thật từ tôi!

Khi tôi lớp 6 chúng bạn trong trường cứ bàn tán xì xào là hè này ba mẹ sẽ dắt bọn nó đi Nha Trang, Đà Lạt, Vịnh Hạ Long. Có đứa thì khoe sắp được đi Thái Lan, Singapore, Đài Loan…còn tôi lúc đó chỉ im lặng lắng nghe.
 
Ở lớp thì miệng vẫn tươi cười, nhưng trong lòng thì rất ghen tị. Tôi tự hỏi tại sao ba mẹ không “thương” tôi như ba mẹ tụi nó. Và với suy nghĩ đó đôi khi tôi giận lẫy ba mẹ mình, có những ngày tôi ở lì trong phòng không chịu ra ngoài và không nói chuyện với ba mẹ.
Lúc đó ba mẹ cũng buồn lắm, đi làm từ sáng tới tối cũng mệt rồi, vậy mà tôi còn dở chứng. Thế như ba mẹ vẫn ngậm ngùi không nói gì, vẫn tiếp tục làm việc, âm thanh “tạch tạch” của bàn máy may tiếp tục vang lên. Đó là ba tôi sửa đồ cho khách và để mai có tiền đóng tiền học thêm cho tôi.

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG

      Thế rồi thời gian thánh thót trôi. Tôi lên SÀI GÒN đi học và bắt đầu hành trình tự lập của mình. Nhưng nói tự lập chứ lúc đó ba mẹ vẫn gửi tiền hàng tháng lên giúp tôi lo chuyện ăn ở. Và thật sự khi đi làm rồi tôi mới hiểu thế nào là cơm, áo, gạo, tiền và bộn bề cuộc sống.
 

Công việc đầu tiên tôi đi làm lương chỉ 9.5k/h. Làm cả tháng tôi mới được hơn 1.5tr và công việc thứ 2 thì được 17k/h làm chăm thì tháng cũng 3,5tr.

Thử hỏi 3.5tr/ tháng làm sao mà tự lập được, tiền ăn ở không đã không đủ huống hồ tiền học.

      Có những đêm tôi không ngủ, nhìn chầm chầm lên nóc nhà trọ suy nghĩ về tương lai và quá khứ. Chợt âm thanh “tạch tạch” của tiếng máy may của ba tôi hôm nào lại vọng về. Lúc đó tôi mới hiểu nổi khổ của ba mẹ. Tôi tự trách tại sao lại ích kỷ như vậy, 2 hàng mi của tôi bắt đầu đẩm lệ.
Tôi tự hỏi nếu tiếp tục tình hình này 3 năm nữa, 5 năm nữa và 10 năm nữa thì sẽ như thế nào? 
Khi nghĩ về câu trả lời câu hỏi đó. Tôi thấy mình không được lười biếng nữa. 
Và thế là tôi bắt đầu hành trình tự lập của mình. Và trong các blog tiếp theo tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhé. 

 

ĐÚC KẾT

Chúng ta thường đòi hỏi ba mẹ quá nhiều. Mà không biết rằng họ đã cho chúng ta tất cả những gì họ có.
Chúng ta đòi hỏi cho bằng bạn bằng bè, nhưng có bao giờ chúng ta đặt mình vào vị trí của ba mẹ chưa?  Và nếu muốn làm những việc to lớn trong tương lai, thì trước tiên hãy tự lo cho bản thân mình trước. Có thể bạn chưa làm được việc lớn nhưng ít ra bạn cũng làm ba mẹ đỡ vất vả hơn. 
 
Hãy trải nghiệm nhiều hơn để một ngày yêu thương ba mẹ nhiều hơn bạn nhé. 
ĐĂNG KÝ THAM GIA 365 HABIT DIARY
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
guest
0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments