Hi chào bạn! BẠN ĐÃ TỪNG TRẢI QUA CẢM GIÁC NÀY CHƯA?

Có bao giờ bạn đặt mục tiêu, những ngày đầu rất hào hứng nhưng rồi vài ngày sau thì lại chán nản , lười biếng buông bỏ chẳng muốn làm nữa không?

 

Có bao giờ bạn quyết tâm học tiếng anh. Nhưng mỗi lần phải nghĩ đến việc chăm chỉ ngồi học 2-3 tiếng tra từng từ mới thì bạn chọn 1 cách học tiết kiệm năng lượng đó là xem phim không? 

Có bao giờ bạn dùng điện thoại và máy tính cả ngày, cảm thấy người lừ đừ, mệt mỏi tự hứa với bản thân phải tập thể dục để có năng lượng hơn nhưng lại hứa hẹn với bản thân hết lần này đến lần khác mà mãi không làm

Có bao giờ bạn cố gắng xây dựng một thói quen tốt và bỏ đi thói quen xấu nhưng rồi được vài ngày thì lại u như kỹ (y như cũ) không? 

Chán Nản

Có bao giờ bạn rất muốn thay đổi bản thân mình nhưng xung quanh không có ai ủng hộ, không tìm được người hiểu bạn, sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục những yếu kém, khuyết điểm của bản thân. 

nếu bạn gặp những vấn đề trên thì bạn không cô đơn đâu.

TIN VUI! là có rất nhiều người giống bạn! trong đó có tôi đấy!

Chào bạn, tôi là Dư Anh Khoa.

Từng là học sinh lười học năm lớp 11, phải thi lại, xem xíu là không đậu cấp 3. Nhưng sau này có thể siêng năng học tập về kinh doanh, có thu nhập mơ ước và tự kiếm tiền du lịch Singapore.

Từng là người siêu lười vận động, ngủ nướng đến 11h trưa và nghiện điện thoại, laptop đến khi bị bệnh suy nhược thần kinh nhưng sau này lại có thể siêng năng tập thể lực mỗi ngày, ngay cả mùa dịch, có luôn huy chương vàng cầu lông và là HLV cầu lông cho các em nhỏ.

Dư Anh Khoa HLV Cầu Lông

Điều gì đã tạo nên sự khác biệt đến thế?

Sau hành trình dài cũng gần 10 năm, tôi đúc kết được 1 điều rằng

“Nguyên nhân đa số các bạn trẻ dù cố gắng đặt mục tiêu nhưng rồi lại trì hoãn, chán nản, lười biếng và rồi bỏ cuộc là do THÓI QUEN”.

Thật sự “Con người là động vật làm theo thói quen. Chúng ta không làm theo những gì mình BIẾT, mình cho là đúng mà mình làm theo những gì mình QUEN”.

Có phải bạn quen với việc lướt facebook, xem phim, đi chơi với bạn bè, chơi game hơn là quen với việc phải rèn luyện sức khỏe, học một kỹ năng mới, làm việc tập trung không?

Sự thật đau lòng thứ 2 đó là....

Thói quen xấu thường dễ hình thành, trong khi thói quen tốt khó hình thành mà còn dễ mất đi.

Đó là lý do vì sao bạn dậy sớm được 1 tháng, nhưng ngủ nướng 7 ngày liên tục thì rất khó mà dậy lại, đó là lý do vì sao bạn cố gắng đặt mục tiêu nhưng bí sự cám dỗ của nhiều thói quen xấu kéo bạn ra khỏi đường ray đến thành công và đưa bạn vào HỐ ĐEN của sự thoải mái và lười biếng. 

Thật vậy! THAY ĐỔI THÓI QUEN mới là thứ tạo nên tương lai, định mệnh đời bạn. 

Nhưng làm sao thay đổi thói quen? và thay đổi trong bao lâu? 21 ngày? 66 ngày? 101 ngày?

Sự thật sau nhiều năm trải nghiệm nhiều phương pháp nhưng rồi mọi chuyện vẫn vậy, tôi đúc kết 1 điều rằng.

🌱🌱🌱 Giống như 1 cái cây khế thì ít nhất 1 năm nó mới ra quả, nếu bạn chỉ trồng nó 21 ngày và không chăm sóc, tưới tẩm, quan tâm nó nữa thì liệu nó có sống được không?

🌳🌳🌳 Mà khi cây khế có trái rồi bạn có ngưng chăm sóc không? Hay vẫn chăm sóc tiếp nhưng ít tốn thời gian và công sức hơn vì lúc này rễ nó đã to, cây đã khỏe.

Cũng như thói quen tốt, bạn phải liên tục rèn luyện thói quen của mình mỗi ngày, không chỉ 21 ngày mà 365 ngày hoặc thậm chí là cả đời, ban đầu bạn sẽ thấy khó nhưng càng về sau bạn sẽ thấy dễ dàng.

Hãy tưởng tượng thói quen tốt như cây khế trong chuyện cổ tích sau này không chỉ “Ăn 1 quả trả 1 cục vàng” mà sẽ “trả cho bạn nhiều thứ quý hơn cả vàng” đó là sức khỏe, sự tự tin nội tâm, nội lực và nhiều giá trị khác

NHƯNG LÀM SAO BẠN CÓ ĐỦ ĐỘNG LỰC ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN 365 NGÀY?

Nhiều bạn sau ý thức được việc phải thay đổi thói quen, nhưng chỉ làm được một vài ngày là bỏ cuộc.

Đó là lý do vì sao tôi lập lên nhóm 365 HABIT DIARY – Hành trình trưởng thành. 

✅ Khi vào nhóm, bạn sẽ môi trường tích cực tạo động lực cho bạn hành động.

✅ Bên cạnh đó bạn sẽ được tôi theo dõi mỗi ngày, hỗ trợ, coaching trực tiếp khi cần thiết.

✅ Không những thế trong group này bạn và cùng nhiều bạn trẻ khác được THỰC HÀNH 1 SIÊU CÔNG CỤ đã giúp tôi thay đổi cuộc đời đó là “NHẬT KÝ THÓI QUEN”.

Tôi gọi đây là “THÓI QUEN MẸ CỦA CÁC THÓI QUEN” vì nó giống như NGƯỜI MẸ HIỀN, nó sẽ giúp bạn NUÔI DƯỠNG, TƯỚI TẨM nhiều thói quen tốt và CHUYỂN HÓA nhiều thói quen xấu một cách kỳ diệu. 

Không chỉ tôi đã kiểm chứng điều đó, mà nhiều bạn khác cũng như vậy.

feedback của Bạn Giang về hành trình nhật ký thói quen
feedback của Thị Phúc về hành trình nhật ký thói quen
Nhật Ký Thoi Quen Của bạn Phúc
feedback của Linh Thư về hành trình nhật ký thói quen
Nhật ký thói quen của bạn THƯ
Feedback của Thu Hiền về hành trình nhật ký thói quen

Bạn sẽ được gì sau hành trình 365 ngày viết nhật ký thói quen?

Chính ngày này năm sau bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác.

🌟Một người người trở thành một người tràn đầy cảm hứng, làm việc học tập hiệu quả mỗi ngày.

🌟 Một người đầy sự tự tin, có thể bình tĩnh vững vàng đối mặt và vượt qua những khó khăn, thử thách.

🌟 Một người tráng kiện, không những thế còn có thể đạt được thân hình lý tưởng và có hàng trăm huy chương thể thao.

🌟Một người có nhiều thói quen tốt, mỗi ngày trôi qua cảm thấy ý nghĩa.

🌟Một người đầy giá trị, giúp đỡ được nhiều người khác.

làm sao để tham gia group 365 habit diary - hành trình trưởng thành? Nó có tốn phí không?

Đây là dự án CỘNG ĐỒNG MIỄN PHÍ 100%

Vì tôi nhận ra rằng, kết quả ngày hôm nay của tôi là do sự giúp đỡ, đóng góp và chia sẻ của rất nhiều anh chị đi trước và những vị thầy lớn. Nên tôi từng nguyện với lòng rằng sẽ tiếp tục lan tỏa giá trị cho mọi người như một lời cảm ơn gửi đến những người đã giúp mình.

Nhưng để đảm bảo chất lượng tốt nhất tôi chỉ sẽ giới hạn nhóm 100 người tham gia.  

Nên để tham gia hãy nhanh tay kết bạn zalo với tôi nhắn inbox nội dung “ Tên của bạn +Năm sinh + Nghề nghiệp + Mình muốn tham gia 365 Habit Diary ”. 

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết nhật ký thói quen rất đơn giản và add bạn vào group, sau đó chúng ta cùng bắt đầu hành trình nhé.

Tái bút: Như tôi đã nói, thói quen không phải ngày 1 ngày 2 là có thể xây dựng. Nhiều bạn sau 21 ngày, 66 ngày vẫn quay lại “vết xe đổ”. Vì thế để giúp bạn giữ vững tinh thần trong suốt hành trình 365 ngày, nếu ai trì hoãn quá 3 ngày – không lý do. Tôi sẽ kích người đó ra khỏi nhóm vì bạn xứng đáng có 1 môi trường tuyệt vời để THAY THÓI QUEN, ĐỔI CUỘC ĐỜI.

4.8 5 votes
Xếp hạng bài viết
guest
0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments