Home Giải Đáp thắc mắc cho Học Sinh, Sinh Viên TUỔI TRẺ LÀM GÌ CŨNG HĂNG HÁI LÚC ĐẦU NHƯNG RẤT DỄ NẢN

TUỔI TRẺ LÀM GÌ CŨNG HĂNG HÁI LÚC ĐẦU NHƯNG RẤT DỄ NẢN

tác giả Dư Anh Khoa

BÀI HỌC CUỘC SỐNG

Hãy đọc kỹ những dòng bên dưới. Bạn xem có thấy giống bạn không?

Khi làm 1 điều gì đó, khi viết mục tiêu ra, viết kế hoạch ra, viết mục đích ra thấy rất hào hứng và năng lượng. Nhưng khi làm được 1 tuần, 1 tháng thì thấy bắt đầu chán chán, lười lười rồi lại bỏ.

Ví dụ học tiếng anh.

Khi anh yêu cầu viết ra các lý do học tiếng anh thì các bạn đều viết là sẽ có nhiều cơ hội phát triển, sẽ đi du lịch ở nhiều nơi, học được nhiều kiến thức mới, có nhiều bạn bè trên thế giới… và các bạn cũng biết luôn chỉ cần tập trung NGHE và NÓI 1000 giờ (đúng phương pháp) thì chắc chắn các bạn sẽ NGHE NÓI và GIAO TIẾP TIẾNG ANH được.
Tuy nhiên, học được 1 tuần hay 1 tháng các bạn thấy mình không phát triển bao nhiêu, các bạn thấy nản, rồi trì hoãn, rồi ngày qua ngày bắt đầu biện hộ đổ lỗi rồi BỎ CUỘC
 

Hay việc dậy sớm cũng vậy!

Ai cũng biết dậy sớm là có nhiều thời gian hơn, luyện tập thể thao, tinh thần minh mẫn nhưng đa số các bạn trẻ tập được một vài ngày sáng dậy không biết làm gì rồi nản.
Hoặc một số bạn tốt hơn tham gia được 30 ngày, tưởng mình giỏi rồi mấy ngày sau buông thả.
Các bạn nên nhớ 30 ngày chỉ có 1 sự bắt đầu, nó là 1 bước đệm cho bạn có NIỀM TIN sẽ có thể tiếp tục 30 ngày tiếp, rồi 30 ngày tiếp. Chứ không phải chỉ 30 ngày là dừng lại.
Bởi thói quen là 1 quá trình dài rèn luyện và xây dựng, chứ không thể có được 1 sớm hay một chiều.

ĐÚC KẾT

NHANH CHÁN không chỉ trong học tập, công việc mà còn cả trong tình cảm.
Tất nhiên mình cũng phải cần trải nghiệm nhiều thứ để biết mình thật sự thích và đam mê cái gì.
Nhưng điều anh muốn nhắn nhủ ở đây là: “Hãy trải nghiệm để tìm ra đam mê nhưng trên hành trình đó phải rèn luyện thói quen tốt”
Ví như như:

Và khi luyện được thói quen này! Dù làm việc không thích bạn vẫn có thể làm được và khi làm được công việc bạn thích và đúng sở trường bạn sẽ phát triển rất nhanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 bình luận

Nguyễn đỗ toản Tháng Bảy 15, 2020 - 3:02 chiều

😘

Trả lời

Hãy để lại bình luận của bạn