Home Những bài học tôi tâm đắc Đôi lúc muốn đi đâu đó thật xa…

Đôi lúc muốn đi đâu đó thật xa…

tác giả Dư Anh Khoa

Đôi lúc muốn đi đâu đó thật xa…
Đó là câu nói của đa số nhiều bạn trẻ.

Có nhiều bạn tâm sự với Khoa rằng, tuy còn trẻ nhưng sao cảm thấy cuộc sống này chán quá, áp lực quá, rồi đủ thứ lo toan,rồi không tương lai thế nào…

Rồi mấy bạn ước gì được đi đâu đó thật xa để rủ bỏ hết những lo toan cuộc sống, hay ước gì tìm được một khoá học có thể giúp mình dũng cảm sống một cuộc đời mới!

Đối với Khoa thì khoá học hay một chuyến đi nó cũng giống như một liều thuốc cấp cứu cho bạn thôi. Giống như bạn bị đau bao tử và bạn dùng thuốc, nó sẽ giảm và hết đi phần nào. Nhưng ngày nào bạn không thay đổi những thói quen xấu như ngủ dậy muộn, không ăn sáng, ăn không đúng giờ , ăn nhiều đồ ăn vặt, ít ăn rau… thì khi đó bạn vẫn sẽ bị đau bao tử một lần nữa!

Tương tự, một chuyến đi, một khoá học chỉ mang lại cảm xúc nhất thời cho bạn! Cái quan trọng là bạn phải NHÌN NHẬN LẠI BẢN THÂN và KỶ LUẬT với CHÍNH MÌNH.

Theo những trải nghiệm của Khoa, đa phần người trẻ chán nản chỉ vì 1 thứ đó là KHÔNG KỶ LUẬT BẢN THÂN.

KỶ LUẬT thôi mà, nghe rất đơn giản, nhưng sống với nó từng ngày, từng giờ thì không phải ai cũng làm được – đặc biệt là các bạn trẻ

Nên hãy đi học nếu bạn đang xìu, hãy đi đến một nơi nào đó nếu bạn cảm thấy quá chán chường. Nhưng chỉ có ĐỐI MẶT với THỬ THÁCH và vượt qua nó bạn mới tìm thấy hạnh phúc lớn lao.

Có 3 loại hạnh phúc trong đời
1 là hạnh phúc khi được hưởng thụ về vật chất, thành quả – hạnh phúc này rất mau chán

2 là hạnh phúc này to lớn hơn, đó là hạnh phúc chiến thắng bản thân mình, hạnh phúc khi bạn được học một điều gì đó mới, hạnh phúc khi vượt qua những thử thách trong đời, hạnh phúc được cống hiến hăng say và giúp ít cho cuộc sống người khác.

Hạnh phúc này cần nhiều NỔ LỰC và KỶ LUẬT.

3 là hạnh phúc VÔ ĐIỀU KIỆN.
Chỉ đơn giản sống với hiện tại.

Để đạt được hạnh phúc này cần bạn nhiều thời gian TINH TẤN, RÈN LUYỆN KỶ LUẬT hơn rất nhiều lần!

P/s: hình trên mạng thấy đẹp làm minh hoạ 😂😂😂

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy để lại bình luận của bạn