Home Giải Đáp thắc mắc cho Học Sinh, Sinh Viên SỰ BỎ CUỘC

SỰ BỎ CUỘC

tác giả Dư Anh Khoa

Vì sao chúng ta bỏ cuộc? Hãy xem một ví dụ về việc học tiếng anh bên dưới 

Có một mô thức mà những người có THÓI QUEN BỎ CUỘC hay làm đó là “TÍCH LŨY CẢM XÚC TIÊU CỰC VÀ KHÔNG NHẬN RA BÀI HỌC TỪ KHÓ KHĂN”
Bạn có để ý trong ví dụ trên, luôn có 1 từ khóa được lặp đi lặp lại trước khi QUYẾT ĐỊNH BỎ CUỘC XUẤT HIỆN đó là cảm xúc CHÁN NẢN.
 
Đó chính xác là điều anh muốn đề cập đến trong vấn đề BỎ CUỘC.
Điều stupid nhất của não bộ chúng ta đó là chúng ta LƯU LẠI CẢM XÚC NHƯNG LẠI QUÊN NGUYÊN NHÂN SINH RA CẢM XÚC ĐẤY!
 
Đó là lý do vì sao, bạn học tiếng anh không hiệu quả, bạn cảm thấy chán nản rồi mỗi ngày, mỗi ngày trôi qua, không biết từ lúc nào khi nhắc đến tiếng anh bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và không sự không còn hứng thú để học nó!
 
Và khi cơn chán chường đến đỉnh điểm, bạn cũng không biết lý do vì sao mình lại chán như vậy! Bạn chỉ đơn giản là cảm thấy không muốn tiếp tục nữa! – Có bạn nào thấy có hình bóng của mình trong đây chưa?

VẬY ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN THẬT SỰ CỦA VẤN ĐỀ?

Đó là ngay từ đầu, khi bạn gặp khó khăn, bạn không quan sát và nhận ra được nguyên nhân vì sao mình không hiệu quả? Và vì thiếu sự nhận biết, bạn đã không học được bài học từ khó khăn đó!
Và vì không học được bài học đáng ra bạn phải học nên theo quán tính bạn xoay sang tự trách chính mình và dần dần tích lũy nhiều cảm xúc tiêu cực trong nội tâm, đến khi cảm xúc ấy quá lớn, giống như một bong bóng bị vỡ, bạn chỉ biết hành động theo BẢN NĂNG là BỎ CUỘC!

VẬY LÀM SAO ĐỂ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ NÀY?

Vì mỗi người sẽ có mỗi hoàn cảnh và trải nghiệm khác nhau nên giải pháp sẽ khác nhau. Vì vậy nếu để có 1 lời khuyên chính xác cho 1 người thì chỉ khi qua 1 buổi coaching và trò chuyện trực tiếp thì anh mới có thể hiểu vấn đề của bạn và gợi ý giải pháp cho bạn được!  

LỜI KẾT

Đây không chỉ là câu chuyện học tiếng anh, mà nó là mô thức về sự bỏ cuộc mà các bạn vận hành ở mọi việc từ mối quan hệ, công việc, kinh doanh, bán hàng, thể thao,…
Hãy đọc kỹ bài viết này ít nhất 2-3 lần nữa. Và nếu bạn thấy bản thân mình đã bỏ cuộc quá nhiều! Thì hãy dành thời gian ĐÚC KẾT lại cuộc đời mình và nghiêm túc tìm ra đâu là nguyên nhân của vấn đề mình đang gặp phải nhé.
Chúc các bạn luôn tỉnh thức để nhìn nhận ra lỗi sai của mình và tìm được giải pháp cho bản thân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy để lại bình luận của bạn