Home Những bài học tôi tâm đắcKinh Doanh MUA KHÁCH HÀNG VÀ BÀI HỌC KINH DOANH BỀN VỮNG.

MUA KHÁCH HÀNG VÀ BÀI HỌC KINH DOANH BỀN VỮNG.

tác giả Dư Anh Khoa

“MUA KHÁCH HÀNG” là một khái niệm rất hay Khoa đọc được trong quyển sách Chiến Lược Tạo Dòng Tiền của Bradley J. Sugars. Nhưng trước khi nói về khái niệm đặc biệt này thì Khoa xin kể mọi người nghe câu chuyện.

Câu chuyện về hành trình bán hàng của Khoa bắt đầu từ thời cấp 3 ( hình như trong các bài blog trước Khoa cũng hay nhắc lại thời cấp 3, có lẽ đó là thời điểm cho Khoa nhiều bài học nhất từ cầu lông, kinh doanh, bán hàng đến tình cảm mà sau này Khoa mới đúc kết lại)

Thì thời đó Khoa cũng tập tành bán hàng trên facebook, lúc đó Khoa xem trên mạng thì nghe đến khái niệm

Muốn kiếm tiền thì phải BÁN HÀNG.

Thế là sản phẩm đầu tay của Khoa và nhóm bạn đó là bán những cái móc khóa handmade. Và cách Khoa làm đó là tạo nhiều nick ảo facebook để đăng bán. Mình sẽ rằng CẦN ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG và cần SỐ LƯỢNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG đủ lớn thì sẽ bán được.

Rồi sau đó Khoa còn bắt đầu học cách chạy quảng cáo để bán được nhiều hơn, rồi cũng trải nghiệm ra công viên cầm móc khóa bán trực tiếp xem hiệu quả hơn không.
Đúng là lúc đó nghĩ là làm, cũng không tính toán gì lâu dài. Mà cũng may mắn là làm cũng có kết quả, cũng bán được hàng.

Nhưng khi đúc kết lại thì mình mới nhìn thấy bản thân gặp vấn đề đó là MÌNH CHỈ TẬP TRUNG VÀO VIỆC BÁN SẢN PHẨM MÀ KHÔNG QUAN TÂM đến việc CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG và cũng không biết thế nào là GIÁ TRỊ VÒNG ĐỜI KHÁCH HÀNG.

Nên bán được thời gian đầu, thời gian sau không có khách hàng lại đổi sản phẩm, bán món khác hoặc đổi cách tiếp cận khách hàng khác.

Chính tư duy ngắn hạn đó nó đã cảng trở Khoa rất nhiều trong hành trình kinh doanh từ cấp 3 cho đến rất nhiều năm sau này.

Và một cơ duyên lành, tự nhiên hôm nay mình đọc quyển sách Chiến Lược Tạo Dòng Tiền của Bradley J. Sugars, tác giả trình bày rất rõ về KHÁI NIỆM

  • Mua khách hàng
  • Giá trị vòng đời hàng khách hàng
  • Sự khác biệt giữ Xúc Tiến và Kinh Doanh.

Nó làm Khoa chợt nó lại bài học kinh nghiệm về sai lầm đã qua nên muốn viết ngay bài blog này để chia sẻ với mọi người.

ĐÚC KẾT

Sau một thời gian trải nghiệm và học những bài học từ quyển sách, mình cảm thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều. Và nếu có một đúc kết ngắn để nhắc bản thân thì đó là

“Kinh doanh là một sự lâu dài, chứ không chỉ là buôn buôn, bán bán để kiếm lời.

Mà nó là HÀNH TRÌNH tạo NIỀM TIN và KẾT NỐI VỚI KHÁCH HÀNG một cách lâu dài.

Hi vọng bạn sẽ thích những chia sẻ này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy để lại bình luận của bạn