Khi Mất Định Hướng Bạn Sẽ làm gì?

Trong cuộc đời mỗi người không ít thì nhiều ai cũng từng 1 lần mất định hướng.

Ví dụ: Khi bắt đầu tốt nghiệp cấp 3 không biết chọn ngành nào để mình học.

▶ Hoặc khi vừa tốt nghiệp đại học nhưng ngành mình học lại là ngành mình không thích và cũng chẳng có kỹ năng chuyên môn trong ngành đó

▶ Hoặc khi bạn quyết định ra khởi nghiệp nhưng rồi cũng không biết chọn sản phẩm, kinh doanh lĩnh vực

▶ Hoặc khi bạn đã làm một công việc quá lâu nhưng mức thu nhập vẫn ở đó, mà càng làm lại càng chán nhưng ra kinh doanh thì không biết làm gì

▶ Hoặc bạn đã kinh doanh 1 vài sản phẩm nào đó, nhưng rồi lại thất bại, trong khi đó bạn bè mình lúc này đã có công ty, có người lên trưởng phòng… bạn chán nản và chẳng muốn làm gì.

Và còn hàng trăm trường hợp khác, trong từng giai đoạn cuộc đời, bất cứ lúc nào, chúng ta đều có thể rơi vào tình trạng MẤT PHƯƠNG HƯỚNG?

Vậy lúc đó bạn sẽ làm gì?

☑ Một số bạn thì ngủ li bì ngày này qua ngày khác

☑ Một số bạn thì chơi game, đi chơi với bạn bè, nói chung là làm đủ thứ để không phải đối mặt cái mình đang gặp

☑ Một số bạn thì đi du lịch bụi, đi thiền,…

☑ Một số bạn thì chọn đi học 1 số lớp học phát triển bản thân…

Có rất nhiều cách khác nhau khi rơi vào trường hợp này.

Và hôm nay Khoa sẽ chia sẻ về cách làm thế nào để Khoa vượt qua được thời gian “MẤT ĐỊNH HƯỚNG”

Cách đây vài năm, sau khi Khoa kết thúc dự án bán Xôi Chiên, Khoa bắt đầu nghiên cứu về thực dưỡng và chạy quảng cáo bán áo thun nước ngoài. (Teespring Affiliate)

Đây là mô hình rất hay vì bạn không cần phải tồn kho, bảo quản sản phẩm, bạn chỉ cần chạy quảng cáo bán được hàng thì bên đối tác sẽ chốt hàng, giao hàng cho bạn.
Và đặc biệt, ở Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể bán hàng ở Mỹ và toàn thế giới.

Thế nhưng khi làm thì không đơn giản.
Team tôi chạy quảng cáo facebook, nhưng test hết chiến dịch này tới chiến dịch khác vẫn không ra đơn. Rồi thời điểm mỗi tháng tiền quảng cáo lên 10 – 20 triệu/ tháng mà doanh thu thì chưa có.

Lúc đó không chỉ chạy tiền quảng cáo của team, tôi cũng lấy tiền riêng của mình chạy. Nên sau 1 thời gian ngắn tôi đã tiêu hết số vốn mình hiện có.

Và trong lúc đó thì tôi chợt nhớ rằng 2 tháng tiền nhà rồi mình cũng chưa đóng, đi xuống mua bánh mì ăn nhìn thấy bà chủ nhà nhìn nhìn mới nhớ.

Rồi trong lúc rảnh rỗi, lướt facebook trong vô định thì tôi chợt nhìn thấy nhưng người bạn cũ cùng học lớp Betraining với mình, bây giờ người thì đã có doanh nghiệp, người thì kinh doanh nước hoa có hàng trăm đại lý ở khắp toàn quốc, người thì đang đi du lịch nước ngoài…

Tôi tự trách mình tại sao mình tệ quá. Đã làm nhiều thứ hay ho rồi nhưng rồi cuối cùng cũng chẳng có thành quả gì. Thời điểm đó đầu tôi toàn suy nghĩ tiêu cực, tôi chẳng muốn làm gì. Mỗi ngày tôi ngủ tới trưa, đi ăn mì gói xong lại nằm ra đó tiếp, tôi cảm thấy con người mình sao vô dụng quá.

Thế rồi một buổi tối nọ, khi không còn ngủ được nữa, tôi nhìn lên trần nhà nghĩ bân quơ về chặng hành trình tôi đã qua. Đột nhiên tôi nghĩ về ba mẹ và những lời dạy của thầy Duy.

Tôi nhớ những câu hỏi sâu sắc của thầy
“Ba mẹ ở dưới quê, em ở trên thành phố thì ai là người có môi trường tốt hơn.
– Tức nhiên là ở Thành Phố. Vậy mà tại sao lại để ba mẹ gửi tiền trợ cấp lên”

“Ba mẹ tuổi già sức yếu, em thanh niên khỏe mạnh thì ai có khả năng kiếm nhiền tiền hơn – Tức nhiên là em. Vậy tại sao lại cứ mãi ăn bám ba mẹ”

“Ba mẹ nhiều khi không đi học, còn em đi học đại học, rồi học phát triển bản thân, học kinh doanh, học marketing vậy em với ba mẹ thì ai là người có trình độ hơn – Tức nhiên là em. Vậy tại sao ba mẹ khó khăn mấy cũng làm, còn em một chút khó khăn đã bỏ cuộc?”

Những câu nói của thầy làm tôi tỉnh ngộ!
Tôi quyết định rằng mình không thể ù lì mãi như vậy. Tôi phải làm lại từ đầu.

Và rồi đúng như câu nói “Hãy gõ cửa cửa sẽ mở, cứ đi rồi sẽ gặp, cứ tìm rồi sẽ thấy. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.”

Khi tôi qua nhà bạn thân của tôi là Trần Trung Tín thì tôi vô tình nghe được 1 video của thầy Duy về chiến lược lấy ngắn nuôi dài trong khởi nghiệp và đó là bí quyết tạo dòng tiền dương để nuôi dự án.
(Bạn có thể xem lại video đó ở bên dưới)

Đoạn video đó của thầy Duy làm tôi bừng sáng, và tôi thấy được tía sáng cuối đường hầm.
Và kể từ quyết định lăn ra ngoài đường đi bán hàng rong để tạo dòng tiền dương, tôi có cơ duyên gặp được nhiều người tuyệt vời, tôi gặp được anh Bình, và 4 người anh em cùng chí hướng, chúng tôi thuê 1 căn chung cư, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhau như 1 gia đình.

Chẳng mấy chóc bây giờ mỗi người trong team từ những người mắc nợ team chúng tôi mỗi người đã rất giỏi, có người vừa mua được 1 mảnh đất, có người thì tháng kiếm hơn 50 triệu,…

LỜI KẾT

Nhưng như tôi đã chia sẻ ở trên, việc MẤT ĐỊNH HƯỚNG thì ai cũng gặp phải, trong cuộc đời ít nhất một lần.

Và dường như đó là khoảng thời gian khó khăn nhất, chúng ta không biết phải tiến hay lùi như thế nào.
Thế những qua những lần như thế tôi đúc kết 3 điều sau.

Thứ 1: Hãy tạo ra dòng tiền dương sớm nhất có thể.
Dù bạn kinh doanh hay đi làm, thì tiền vẫn luôn là thứ quan trọng. Và nếu bạn không phải lo về cơm, áo, gạo, tiền đầu bạn sẽ sáng suốt hơn và tinh thần cũng minh mẫn hơn để chọn cho mình hướng đi sắp tới

Thứ 2: Hãy tìm cho mình những người ĐỒNG CHÍ. Tôi nói ở đây là đồng chí, là những người cùng chí hướng, luôn bên cạnh ủng hộ và phát triển cùng bạn. Nếu tốt nhất có thể hãy cùng ăn, cùng ở, cùng làm. Thì tình đồng đội càng thắm thiết hơn

(P/s: Nhân tiện đây tôi cũng đang xây dựng 1 team cho các bạn trẻ từ 18 – 25 tuổi, áp dụng theo những điều team chúng tôi đã trải qua, trưởng thành và phát triển như ngày hôm nay. Nếu bạn đủ dũng cảm hãy ib cho tôi)

Thứ 3: Hãy hành động. Không ai có thể giúp được bạn trừ chính bạn.
Nên dù biết rằng mình đã thất bại, mình đã cố gắng rất nhiều. Nhưng suy nghĩ tiêu cực không giúp ít được gì mà càng làm cho bạn suy yếu. Hãy nhìn nhận những lỗi sai của mình, chấp nhận nó và bắt đầu làm lại từ đầu.

Hãy nhớ 1 điều rằng “Bạn sinh ra trên đời này không mang theo bất cứ thứ gì theo bên người, cớ chi bạn phải buồn phiền vì mình đã mất 1 điều gì đó”

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Dư Anh Khoa

Chào bạn, tôi tên Dư Anh Khoa. Tôi rất vui được chia sẻ với bạn những câu chuyện có thật về những kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực Kinh Doanh, Internet Marketing, Phát Triển Bản Thân, NLP, Thiền, Thực Dưỡng.

One thought on “Khi Mất Định Hướng Bạn Sẽ làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *