Hi chào bạn! Có bao giờ bạn như thế này chưa?

Có bao giờ bạn đặt mục tiêu, những ngày đầu rất hào hứng nhưng rồi vài ngày sau thì lại chán nản , lười biếng không muốn làm nữa không?

 

Có bao giờ bạn biết là mình cần phải học tiếng anh. Nhưng mỗi lần phải nghĩ đến việc chăm chỉ ngồi học 2-3 tiếng tra từng từ mới thì em chọn 1 cách học tiết kiệm năng lượng đó là xem phim không? 

Có bao giờ bạn dùng điện thoại và máy tính cả ngày, cảm thấy người lừ đừ, mệt mỏi tự hứa với bản thân phải tập thể dục để có năng lượng hơn nhưng lại hứa hẹn với bản thân hết lần này đến lần khác mà mãi không làm

Có bao giờ bạn cố gắng xây dựng một thói quen tốt và bỏ đi thói quen xấu nhưng rồi được vài ngày thì lại u như kỹ (y như cũ) không? 

Chán Nản

Có bao giờ bạn rất muốn thay đổi bản thân mình nhưng xung quanh hông có ai ủng hộ, không tìm được người hiểu bạn, sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục những yếu kém, khuyết điểm của bản thân. 

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
guest
0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

Tin vui là nếu bạn gặp những vấn đề trên thì bạn không cô đơn đâu

Vì thật ra tôi từng là một người như vậy!

Năm lớp 11 dù là học sinh trong lớp chọn nhưng tôi cảm thấy chán nản và lười học đến nổi thi lại môn toán năm lớp 11 xém xíu là không thể tốt nghiệp cấp 3, lúc đó cả lớp xem tôi như là kẻ “dị biệt” và tôi như cả lớp “cô lập”, giáo viên chủ nhiệm còn mời mẹ tôi vào và nói thẳng với mẹ tôi rằng “Thằng này bị điên!”. 

Nhưng rồi tôi đã “điên theo cách của riêng mình” sau này tôi lại có thể có một công việc mơ ước, kiếm được 5000 đô la/ tháng, có được bằng NLP Practitioner của hiệp hội NLP Hoa Kỳ, du lịch 5 ngày ở Singapore và giúp đỡ được nhóm bạn trẻ kinh doanh online. 

Tôi đã nghĩ mình dường như đã đạt được những ước mơ cuộc đời mình! Nhưng rồi biến cố lại xảy ra

Tôi dường như mất hết tất cả những gì mình dày công đã xây dựng. Lúc đó dường như đến nào tôi không thể ngủ được, tôi không tin rằng mình có ngày hôm nay, tôi nhìn thấy những người bạn của mình đã mua nhà, mua xe lòng tôi như thắt lại, tôi tự trách bản thân mình tại sao tệ hại như vậy? 

Rồi sau biến cố đó tôi còn bị bệnh rối loạn lo âu và suy nhược thần kinh, cái bệnh bác sĩ từng nói tôi là khó mà chữa hết, có thể theo tôi cả đời và đặc biệt tôi không thể sử dụng máy tính làm việc nhiều như lúc trước được.

Tôi chán nản, trì hoãn kế hoạch mình đặt ra và cảm lười không muốn làm gì. 

Mỗi ngày thức dậy tôi cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, tôi không biết mình phải đi đâu và phải làm gì tiếp theo, trước mắt tôi dường như là một khoảng không vô định. 

Tôi cố gắng áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không hiệu quả.

Nhưng rồi nhờ nhiều duyên lành,

Tôi đã gặp được những người thầy lớn, những người anh chị đi trước đã chia sẻ tôi những phương pháp mới

Nhờ kiên nhẫn thực tập theo những phương pháp mới hơn 1 năm mà đã giúp tôi bước ra khỏi vũng lầy của sự chán nản, trì hoãn và tiếp tục theo đuổi ước mơ (những phương pháp tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay bên dưới đây)

Giờ tuy chưa thể đạt được kết quả tài chính như lúc trước, nhưng tôi thấy tràn đầy năng lượng làm việc mỗi ngày.

Và điều đặc biệt điều làm tôi vui nhất là hiện tại tôi không tự chữa lành hết bệnh, mà tôi còn có huy chương vàng môn cầu lông khi tham gia thi đấu giải CL57Pro và có thêm một công việc thú vị là trở thành trợ giảng HLV để dạy cho các em nhỏ về cầu lông. 

Tôi đã từng nghĩ mình giỏi, từng nghĩ mình là số 1, nhưng sau nhiều sóng gió cuộc đời tôi mới nhận thấy kết quả ngày hôm nay của mình có được là nhờ sự đóng góp của rất nhiều người. 

 

Vì vậy để thể hiện lòng biết ơn với những người đã giúp mình

tôi nguyện với lòng rằng muốn tiếp tục chia sẻ và giúp đỡ những bạn trẻ giống tôi lúc trước

Sau hành trình dài cũng gần 10 năm, tôi đúc kết được 1 điều rằng

“Nguyên nhân đa số các bạn trẻ dù cố gắng đặt mục tiêu nhưng rồi lại trì hoãn, chán nản, lười biếng và rồi bỏ cuộc là do THÓI QUEN”

Thật sự “Con người là động vật làm theo thói quen. Chúng ta không làm theo những gì mình BIẾT, mình cho là đúng mà mình làm theo những gì mình QUEN” 

Có phải bạn quen với việc lướt facebook, xem phim, đi chơi với bạn bè, chơi game hơn là quen với việc phải rèn luyện sức khỏe, học một kỹ năng mới, làm việc tập trung không?

Sự thật đau lòng thứ 2 đó là....

Thói quen xấu thường dễ hình thành, trong khi thói quen tốt khó hình thành mà còn dễ mất đi.

Đó là lý do vì sao bạn dậy sớm được 1 tháng, nhưng ngủ nướng 7 ngày liên tục thì rất khó mà dậy lại, đó là lý do vì sao bạn cố gắng đặt mục tiêu nhưng bí sự cám dỗ của nhiều thói quen xấu kéo bạn ra khỏi đường ray đến thành công và đưa bạn vào vũng bùn của sự lười biếng. 

Thật vậy! THAY ĐỔI THÓI QUEN mới là thứ tạo nên tương lai, định mệnh đời bạn. 

Nhưng làm sao thay đổi thói quen? và thay đổi trong bao lâu? 21 ngày? 66 ngày? 101 ngày?

Sự thật sau nhiều năm trải nghiệm nhiều phương pháp với nhiều thời gian khác nhau và đúc kết thì tôi đúc kết được 1 điều

Giống như 1 cái cây khế thì ít nhất 1 năm nó mới ra quả, nếu bạn chỉ trồng nó 21 ngày và không chăm sóc, tưới tẩm, quan tâm nó nữa thì liệu nó có sống được không?

– Mà khi cây khế có trái rồi bạn có ngưng chăm sóc không? Hay vẫn chăm sóc tiếp nhưng ít tốn thời gian và công sức hơn vì lúc này rễ nó đã to, cây đã khỏe.

Cũng như thói quen tốt, bạn phải liên tục rèn luyện thói quen của mình mỗi ngày, không chỉ 21 ngày mà 365 ngày hoặc thậm chí là cả đời, ban đầu bạn sẽ thấy khó nhưng càng về sau bạn sẽ thấy dễ dàng.

Hãy tưởng tượng thói quen tốt như cây khế trong chuyện cổ tích sau này không chỉ “Ăn 1 quả trả 1 cục vàng” mà sẽ “trả cho bạn nhiều thứ quý hơn cả vàng” đó là sức khỏe, sự tự tin nội tâm, nội lực và nhiều giá trị khác. 

NHƯNG LÀM SAO BẠN CÓ ĐỦ ĐỘNG LỰC ĐỂ DUY TRÌ THÓI QUEN 365 NGÀY?

Nhiều bạn sau ý thức được việc phải thay đổi thói quen, nhưng chỉ làm được một vài ngày là bỏ cuộc

Đó là lý do vì sao tôi lập lên nhóm 365 HABIT DIARY – Hành trình trưởng thành. 

Khi vào nhóm, bạn sẽ môi trường tích cực tạo động lực cho bạn hành động.

Bên cạnh đó bạn sẽ được tôi theo dõi mỗi ngày, hỗ trợ, coaching trực tiếp khi cần thiết.

Không những thế trong group này bạn và cùng nhiều bạn trẻ khác được

THỰC HÀNH 1 SIÊU CÔNG CỤ đã giúp tôi thay đổi cuộc đời đó là “NHẬT KÝ THÓI QUEN

Tôi gọi đây là “THÓI QUEN MẸ CỦA CÁC THÓI QUEN” vì nó giống như NGƯỜI MẸ HIỀN, nó sẽ giúp bạn NUÔI DƯỠNG, TƯỚI TẨM nhiều thói quen tốt và CHUYỂN HÓA nhiều thói quen xấu một cách kỳ diệu. 

Không chỉ tôi đã kiểm chứng điều đó, mà nhiều bạn khác cũng như vậy

feedback của Bạn Giang về hành trình nhật ký thói quen
feedback của Thị Phúc về hành trình nhật ký thói quen
feedback của Linh Thư về hành trình nhật ký thói quen
Feedback của Thu Hiền về hành trình nhật ký thói quen

Ước mơ của tôi là sau hành trình 365 ngày - chính ngày này năm sau bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác.

  • Một người người trở thành một người tràn đầy cảm hứng, làm việc học tập hiệu quả mỗi ngày.
  • Một người đầy sự tự tin, có thể bình tĩnh vững vàng đối mặt và vượt qua những khó khăn, thử thách
  • Một người khỏe mạnh, không những thế còn có thể đạt được thân hình lý tưởng và có hàng trăm huy chương thể thao
  • Một người có nhiều thói quen tốt, mỗi ngày trôi qua cảm thấy ý nghĩa
  • Một người đầy giá trị, giúp đỡ được nhiều người khác.

làm sao để tham gia 365 habit diary - hành trình trưởng thành

Vì hiện tại tôi khá nhiều việc, vừa viết sách, vừa làm việc online và vừa muốn dành thời gian xem từng bài nhật ký các bạn để có thể hỗ trợ tận tình nhất nên tôi chỉ giới hạn nhóm 100 thành viên. 

Nên để tham gia hãy nhanh tay kết bạn zalo với tôi nhắn inbox nội dung “ Tên của bạn +Năm sinh + Nghề nghiệp + Mình muốn tham gia 365 Habit Diary ”. 

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết nhật ký thói quen rất đơn giản và add bạn vào group, sau đó chúng ta cùng bắt đầu hành trình nhé

Lưu ý: nếu ai tham gia mà trì hoãn không thực hành tôi cũng sẽ cho out để giữ tinh thần chung cho group. Vì bạn xứng đáng để có 1 môi trường tích cực để thật sự thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời mình.

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
guest
0 CÁC BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments