Home Những bài học tôi tâm đắc Đi mua mắt kính và bài học về Wow Service

Đi mua mắt kính và bài học về Wow Service

tác giả Dư Anh Khoa

PHÍA SAU 1 CHIẾC MẮT KÍNH
Chuyện là hôm nay Khoa dự sẽ đi mua 1 cái mắt kính mát để chuẩn bị cho cuộc hành trình sắp tới.
Cũng là 1 người kinh doanh nên mỗi khi lựa chọn sản phẩm để mua Khoa luôn rất đắng đo về “giá trị thật” của sản phẩm. Đặc biệt là sản phẩm kính mát, như bạn thấy những cửa hiệu bán kính để cửa hàng mình ở vị trí vô cùng đắc địa nào là ngã tư, ngã ba,mặt tiền 2 mặt, đèn xanh đèn đỏ. Bạn hãy nghĩ xem, mặt tiền ở các vị trí vàng đó thật sự không rẻ. bên cạnh đó diện tích của các nơi đó cũng không hề nhỏ.
Vậy tiền đâu ra để trả tiền mặt bằng? Câu trả lời đó là KHÁCH HÀNG.

Điều đó đồng nghĩa với việc 1 chiếc mắt kính được bán ra với giá cao hơn giá thật sự của nó 50 – 60% và có thể hơn để bù qua chi phí mặt bằng.  Nên lúc quyết định mua 1 chiếc mắt kính, Khoa phải tìm hiểu rất nhiều chỗ và đọc nhiều nguồn thông tin khác nhau để mình không chi tiền 1 cách lãng phí.

Và trong quá trình tìm hiểu Khoa tìm thấy trang “Mắt Kinh Trong Hẻm”. Nghe tên là thấy lạ rồi, các nơi khác đa phần là mắt kính cao cấp, mắt kính chất lượng cao, mắt kính thuốc pla pla…Ở đây Khoa không phải PR cho cửa hiệu, mà thật sự nó rất tuyệt nên Khoa phải chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo
Nếu bạn nào đã từng đọc được khái niệm WOW SERVICE trong quyển tiếp thị tương tác thì đây là 1 minh chứng sống của khái niệm đó ở Việt Nam.

WOW SERVICE được nói đến như 1 bí mật để giúp khách hàng chia sẻ với người thân họ hàng của họ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nó là 1 cú hít mà ở đó khách hàng trải nghiệm cảm giác vô cùng tuyệt vời và phải thốt lên WOW
Vì WOW Service nên bạn mới có bài chia sẻ này để xem ^^

Bài học WOW Service.
“Trong hẻm offline nhưng là mặt tiền online” . Nếu bạn lên google và thử search từ khóa “mắt kính bình thạnh” bạn sẽ thấy trang “MatKinhtronghem.com” là 1 trong top 10 về SEO google.
Đây là 1 chiến lược vô cùng hay! Vì thời đại bây giờ internet phát triển, người ta muốn mua món đồ gì thì cái trước tiên người ta sẽ lên Google search để tìm hiểu trước. Qua rồi cái thời đi ra trên đường thấy có bán là tấp vào mua. Vì khách hàng đã bị “chém đẹp” quá nhiều vì những chỗ không để giá cả.

Và chia sẻ thật với bạn trong top 10 đó Khoa đã vô xem hết tất cả các trang, chỉ có trang “MatKinhtronghem.com” là Khoa ở lại xem lâu nhất. Vì sao?
– Thứ 1 bạn hãy nhìn về giao diện, bố cục rất rõ ràng và cách phối hợp màu sắc rất hài hòa. Các menu sắp xếp sản phẩm cũng rõ ràng cho từng đối tượng khách hàng rất chuyên nghiệp.


– Thứ 2 là giá cả rõ ràng và hình ảnh rất đẹp, bên cạnh đó khi bạn xem ảnh từng chiếc kính sẽ có phần “Thử kính online”. Điều này cực kỳ làm cho khách hàng thấy thích thú.
Và trong phần thử kính online ấy bạn có thể upload ảnh cá nhân của bạn lên xem có phù hợp với kính không, và sau khi up lên rồi bạn còn có thể download về để up hình lên mạng xã hội. Đúng là 1 điều nhỏ thôi cũng mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. 


Thứ 3 bạn sẽ thấy điều đặc biệt là phần mục “Quỹ san sẻ yêu thương”. Mục 3 này cực kỳ là ấn tượng và khác biệt. Khoa chưa từng thấy chỗ bán mắt kính nào lại có phần quỹ từ thiện này cả. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy đây là 1 nơi rất tốt, nếu họ có tâm làm từ thiện, họ chắc chắn sẽ không lừa bán cho mình những cái kính dỏm. Đó là 1 cảm xúc WOW đầu tiên trong lòng khách hàng

Thứ 4 Khoa vào fanpage và xem phần review của khách hàng cũ. Vì Fanpage hay ở chỗ là tab review bạn sẽ không thể nào xóa được cái review xấu, chỉ có cách duy nhất là xóa luôn tab review thì mới không hiện review xấu. Và khi biết Fanpage bên shop có tab review nên Khoa đã xem hết. Và đa phần là review rất tốt.


Thứ 5 Sao tất cả các yếu tố đều rất tuyệt vời, Khoa mới xem lại phần giới thiệu tên “Mắt Kính Trong Hẻm”.

Đi khắp Sài Gòn ở đâu chúng ta cũng bắt gặp rất nhiều tiệm mắt kính lớn ở các mặt tiền rộng lớn ngay các góc phố với chi phí thuê mặt bằng từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Tại tất cả cửa hiệu đều dán tràn ngập các băng rôn quảng cáo giảm giá 20-70%, ở đâu rẻ hơn … Nhưng thực tế giá trị sản phẩm vẫn không đúng với giá trị thực của nó.
Matkinhtronghem.com Ra đời đi ngược lại với những tiệm mắt kính mặt tiền trên các tuyến phố hiện nay và chỉ bán giá trị thực cho khách hàng. Với chi phí mặt bằng trong hẻm chỉ bằng 1/10 – 1/20 chi phí của các tiệm kính lớn hiện nay.
Nhờ vậy chúng tôi bán cho khách hàng giá thấp hơn so với thị trường từ 30 -50%, chúng tập trung vào chất lượng sản phẩm bảo đảm, nguồn gốc rõ ràng, đội ngũ bác sĩ nhãn khoa, kỹ thuật viên khúc xạ và kỹ thuật viên mài kính chuyên nghiệp trình độ chuyên môn cao và hệ thống máy chuyên dụng hiện đại nhất được nhập trực tiếp Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp khách hàng chọn lựa được cặp mắt kính hoàn hảo đúng với thị lực của mình nhằm bảo vệ đôi mắt của khách hàng.

Và đọc tới đó Khoa cảm thấy WOW đúng là nơi mình đang tìm. Mình phải đến xem mới được.
Từ cái WOW ONLINE đến WOW OFFLINE
Trải qua đoạn đường kẹt xe khá khó khăn ở Xô Viết Nghệ Tĩnh đã đến được cửa hàng Mắt Kính Trong Hẻm.
Khi vừa bước vô, Khoa nói em muốn mua chiếc kính mát màu xanh dương. Là lập tức chị chủ hỏi ngay, lúc sáng em Inbox cho chị á đúng không? Cái WOW thứ nhất là đây.
Khi bạn nhớ khách hàng là ai, họ sẽ cảm giác mình được tôn trọng. Và họ lập tức cảm thấy mở lòng vì mình đang được quan tâm và đón tiếp

Tiếp đến chị nói chuyện và hỏi thăm tôi. Đúng chị là 1 người hướng ngoại, chị nói chuyện rất vui và duyên dáng, duyên đến mức tôi cười không ngớt. Và sau khi nói chuyện một hồi và biết rằng tôi muốn mua một chiếc mắt kính để đi phượt. Chị liền mang 2 chiếc mắt kính ra.
Chị nói “Đây là loại mắt kính Hàn Quốc, rất bền, em chắc thích style trẻ trung nên chị nghĩ cái này sẽ phù hợp với em. Mẫu này chị cũng đang mang, chị sài 2 năm rồi bỏ nó bù lê bù lốc mà vẫn tốt”
Trong lúc tôi đang loay hoay thử trước gương chị đã chạy ra xe mang chiếc kính mang chiếc kinh của chị cho tôi xem. Chị chỉ tay vào “Em thấy không, nó chỉ trầy tí thôi nhưng mang vẫn rất tốt ấy”. WOW! Bạn thấy đấy. Sản phẩm mình bán ra cho người khác mà mình sử dụng nó và nói về nó bằng sự tự hào từ trái tim thì không gì có thể chối từ được.

Và tôi đã bị chốt sale như thế!
Nói đùa chứ đây đúng là 1 doanh nghiệp tuyệt vời.
Nó làm tôi nhớ đến khái niệm rất hay về kinh doanh mà tôi đã từng học đó là
“Kinh doanh là đi giúp khách hàng giải quyết vấn đề”. Đúng vậy! Cửa Hàng Mắt Kính Trong Hẻm này đã giúp khách hàng giải được bài toán làm sao mua được hàng tốt với giá rẻ và chất lượng tốt. Bằng 1 cách rất sáng tạo
NOTE: Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 bình luận

Trần Lài Tháng Tư 3, 2017 - 2:48 chiều

Bài viết từ trái tim bán hàng từ trái tim

Trả lời

Hãy để lại bình luận của bạn