Home Những bài học tôi tâm đắcKinh Doanh CÂU CHUYỆN BÁN HÀNG RONG HAY NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI GIỜ MÀ TÔI TỪNG ĐỌC!

CÂU CHUYỆN BÁN HÀNG RONG HAY NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI GIỜ MÀ TÔI TỪNG ĐỌC!

tác giả Dư Anh Khoa

” Hôm nay mình đi bán được 22L+3N-70k= 955k.
Khoảng 11h30p mình gặp 1 bàn nhậu có 3 người. Lúc đầu khó mời lắm. 

Nhưng có 1 chú áo thun xanh mua ủng hộ 1 hộp nhỏ. 2 người còn lại cảng quá chừng luôn mà chú vẫn lấy. Rồi mình xin phép đi nhưng mình thấy họ đang lấy dấu 1 hộp bánh nữa nên mình qua đổi lại họ k trả mà lấy hộp xé ra mình tưởng họ xé ra để ăn nhưng k các bạn ạ?

☹️ Xé rồi họ trả lại mình và đuổi mình đi nhưng mình k chịu mình nói họ xé ra thì lấy dùm e chứ nhưng thế này sao e bán được.

Rồi họ nói trả 20k thôi mình k chịu nói thế bị lỗi rồi họ trả lại cho mình còn chửi nữa

– ” Còn nhỏ này nó ghê lắm nè để khách xé ra rồi bắt đền”

Mình giải thích nhưng họ k chịu nghe họ lúc đó mình rung rung nước mắt muốn khóc, họ lại kiếm chuyện chửi tiếp ??

– Mày định lừa tạo à nhiều lắm ….. chiêu này quen rồi định lấy nước mắt ra ak,

Chú áo thun xanh lúc này mới lên tiếng mình đi buôn bán chân chính thì k sợ vì hết có lúc gặp người này người kia, mình hãy biết hi sinh cái nhỏ để đổi lấy cái lớn hơn.

Cuộc sống nó là vậy đó cháu nó sẽ dạy cho chúng ta trưởng thành trong cái xã hội này,

Nghe chú nói thế mình đã hiểu ra rằng chuyện này k đáng gì hết thôi thì mình lấy lại hộp bánh bị xé đem về ăn chịu lỗi như sẽ khôn ra, mình xin họ cho mình lấy lại bánh 2 người kia chịu đưa cho mình thế là xin phép đi.?

Nhưng chú áo xanh gọi lại trả tiền hộp bánh xé đó mình k lấy chú lại kêu lại nữa thế là mình lại nhận 50k mình thối lại 1 k.

Thế nhưng 1 trong 2 người kia cũng k tha cho mình nữa. 1 tên áo thun đỏ nắm chặt tay mình chiết chặt rất đau luôn hắn bảo mình trả lại số tiền đó rồi mình đi. ??

Hắn bảo mày mà cầm số tiền đó đi tao đánh mày cho người đánh mày chết. Lúc này tôi cầm tiền trả lại cho chú áo thun xanh rồi xin phép đi.

2 thắng đó lại chửi nữa đồ bán bánh mà chảnh thế này thế kia. Mình kẹ tụi nó xem như gió thổi qua tai. Lúc này Thảo chạy xe đến mình và Thảo đứng nói chuyện, chú áo thun xanh lại kêu mình và Thảo vào chú bảo ngồi xuống nói chuyện.

– Tụi nó nói Thảo và mình yêu nhau ak….

– Lại nói con nhỏ này ghê cái mặt bình tĩnh thế ghê lắm đó ( cái thằng áo đỏ nói mình vậy) lúc này chú áo thun xanh lấy tiền ra ép mình phải lấy tiền hộp bánh bị xé.?

Mình từ chối k được mình lấy hộp bánh nguyên đưa chú. Là chú lấy 2 hộp trả tiền mình 99k.

Còn hộp bánh xé mình gửi tặng 3 người. Lúc này 2 thằng kia nó nói còn bao nhiêu bánh của mình và Thảo nó lấy nhưng nó k lấy rồi mình xin phép đi bán tiếp.

Lúc này thằng áo đỏ nó cầm hộp bánh xé nó ném vào người của mình còn lo tiếng quát to chủ quán và nhân viên ai cũng nhìn hết. ?

Mình có gắng chìm chế bản thân mình lại và xin phép đi. Chú áo xanh lúc này thấy mình tội quá nên bảo cầm 2 hộp bánh đi bán luôn chú chỉ lấy bánh xé thôi.

Chú kêu mình cầm mình k chịu cầm chú nói dữ quá pé Thảo mới cầm. Mình và Thảo đi ra xe lúc này mình k chịu nổi nữa mình khóc khóc…. khóc khóc như một đứa trẻ vậy. ( Vì chưa có ai đối xử với mình tệ nhưng vậy mà là khách hàng nữa)

Đây là ca khó đầu tiên mình gặp Mình tính đi về nhưng k mình quyết định đi bán tiếp, mình k thể đi về mà còn bánh như thế này 4 bịch lớn nữa.

Thảo chờ mình đi bán trời mưa lâm râm mình gạt nước mắt mà đi tiếp mình thấy chú kia nhìn mình từ xa.

Mình lại mời chú ăn nói chuyện mình bị người bạn cạnh bên chú bắt bẻ giấy chứng nhận đâu có thì sẽ mua hết là khó dễ nữa. Mình k có thế là mình xin phép đi.

Chú bắt bẻ lúc này mới lấy 1 bịch đi đưa 100k k cần thối. Mình mời bàn cạnh bên k mua thế là qua đường bán tiếp 2 bàn từ chối.

Đang đứng nói chuyện bàn thứ 3. Tự nhiên có người chạy qua vỗ vai nói là đem qua ông kia mua hết đó là người nhân viên quán chú khó dễ.

Anh nhân viên nói ổng đưa bao nhiêu tiền thì cầm hết đi nha.

Thế là tôi qua chú khó dễ dạy tôi rất nhiều điều ý nghĩa, rồi chú mua hết số bánh còn lại là 3 bịch lớn trả 1000k ( 1triệu) k được từ chối ,

Hãy hiểu được giá trị 1triệu của chú nhé. Tất cả các bàn , nhân viên , bảo vệ, k biết có chủ quán k. Nhưng tất cả đều nhìn mình như 1 ngôi sao vậy đó các bạn ạ.

Trước đó nhìn bị sĩ nhục, giờ lại được nâng cao lên. Trời ơi chịu gì vậy. Có lẽ lời chú áo thun xanh nói đúng.

Nhân gian hay có câu nói là : “Luật Nhân quả”. Mình nói với tất cả mọi người ở đó là con sẽ trích 1ít số tiền này vào việc mua quà cho các em nhỏ để chuẩn bị trung thu.

Thế là bạn chú nghe vậy gửi cho thêm cho mình 400k nữa để làm quà cho các cháu. Câu chuyện của mình hôm nay là thế đó.

Tổng tiền lời hôm nay là: 1832k.

Về nhà lại bị mất 500k tại hôm nay mình cả thấy tiền sao ít vậy ngồi đếm lại mới biết mất. Ôi gì vậy.

Mà k sao đâu.hihi Hãy cười lên Trang nhé.

Câu chuyện có thật của 1 thành viên trong #hành_trình_tự_lập

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy để lại bình luận của bạn