Không có áp lực không có kim cương

KHÔNG CÓ ÁP LỰC, KHÔNG CÓ KIM CƯƠNG

Trong tự nhiên, cả kim cương và than chì đều được hình thành từ nguyên tố cacbon, thế nhưng kim cương lại một chất liệu quý hiếm, đẹp đẽ trong khi than chì lại không hề có giá trị cùng với vẻ ngoài đen sì và không có gì hấp dẫn. Kim cương tạo ra sự khác biệt ngay từ khi nó được hình thành, dưới độ sâu tận 150 km với áp suất khoảng 5 gigapascal cùng nhiệt độ khiến mọi thứ đều có thể nóng chảy. Kim cương đắt giá theo đúng cách mà nó đã trải qua những điều kiện khắc nghiệt…Còn bạn, đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và sợ hãi muốn lùi bước trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực này?!

Áp lực luôn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi chúng ta: áp lực học hành, áp lực từ gia đình, áp lực công việc,… Nhiều người thường bảo rằng: “Hãy dẹp bỏ bớt áp lực để cuộc sống thoải mái hơn”, hay “Đập nhỏ áp lực đi và chia sẻ nó nhiều người khác khiến sẽ bạn bớt mệt mỏi”. Nhưng “áp lực” không thể do bạn quyết định. Khi những áp lực từ mọi hướng cứ lần lượt và tới tấp dồn lại, thay vì cố gắng quẳng nó đi trong vô ích thì hãy tập cách đồng hành cùng nó trên chặng đường của mình.

Cái bạn cần nhất không phải là thay đổi áp lực mà là thay đổi thái độ của bản thân đối với nó. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nặng nề và sợ hãi, nhưng hãy cố gắng vượt qua những cảm giác ấy mà đi đến đích của chặng đường. Những khó khăn mà bạn đã trải qua để đạt được mục tiêu luôn tỉ lệ thuận với giá trị của thành quả mà bạn nhận được.

Bạn muốn là một viên kim cương sáng giá hay một viên than chì đen ngòm?
Tất cả tùy thuộc vào hành động của chính bạn.

The following two tabs change content below.

Dư Anh Khoa

Chào bạn, tôi tên Dư Anh Khoa. Tôi rất vui được chia sẻ với bạn những câu chuyện có thật về những kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực Kinh Doanh, Internet Marketing, Phát Triển Bản Thân, NLP, Thiền, Thực Dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *